Giá dầu WTI 13/12 tăng 1,5% do lo ngại về biến thể Omicron giảm bớt

Giá dầu WTI 13/12 tăng 1,5% do lo ngại về biến thể Omicron giảm bớt
5/5 - (2 bình chọn)

Giá dầu WTI 13/12 hôm nay tăng hơn 1%, trong bối cảnh biến thể coronavirus Omicron có thể không gây ra các ca bệnh nặng và có thể sẽ có tác động ít hơn đến nhu cầu nhiên liệu toàn cầu.

Lúc 13:30 giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao tháng 2 tăng 1,3% lên 76,13 USD / thùng, trong khi đó dầu WTI tăng 1,5% lên 72,72 USD / thùng.

Tuần trước, các nhà khoa học Nam Phi không thấy dấu hiệu nào cho thấy biến thể Omicron đang gây ra bệnh nặng hơn.

Ngoài ra, các cơ quan y tế của Vương quốc Anh cho biết rằng các mũi tiêm tăng cường COVID-19 đã khôi phục đáng kể khả năng bảo vệ chống lại các triệu chứng do biến thể Omicron gây ra.

Các nhà phân tích cũng lưu ý rằng nhu cầu di chuyển ở Mỹ dường như đã trở lại mức trước đại dịch. Các chuyến bay của Hoa Kỳ đã trở lại mức năm 2019. Các đường cao tốc của Hoa Kỳ cũng tắc nghẽn nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu

Dữ liệu từ Bộ Lao động Mỹ ngày 10/12 cho thấy chỉ số giá tiêu dùng CPI của Mỹ trong tháng 11 tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng lớn nhất so với cùng kỳ năm trước kể từ tháng 6/1982.

Hôm thứ Sáu, Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho biết họ sẽ bán 18 triệu thùng dầu thô từ kho dự trữ xăng dầu chiến lược (SPR) vào ngày 17 tháng 12, như một phần của kế hoạch trước đó là cố gắng giảm giá xăng dầu.

Các thị trường cũng đang theo dõi kết quả của các cuộc đàm phán giữa Iran và các cường quốc trên thế giới. Trưởng đoàn đàm phán của Iran đã báo cáo một số tiến triển trong các cuộc đàm phán vào cuối tuần qua. Các nhà phân tích cho biết nếu thỏa thuận đạt được sẽ chứng kiến ​​ít nhất 1 triệu thùng / ngày dầu của Iran quay trở lại thị trường dầu toàn cầu.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ