Giá dầu WTI lần đầu vượt mốc 70 USD/thùng kể từ năm 2018

Giá dầu WTI lần đầu vượt mốc 70 USD/thùng kể từ năm 2018
5/5 - (1 bình chọn)

Dầu WTI đã vượt mốc 70 USD / thùng tại New York, khi các nhà đầu tư ngày càng tin tưởng rằng việc tăng tốc tiêm chủng và nới lỏng các hạn chế đi lại sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu dầu thô.

 

Hợp đồng tương lai dầu WTI đã vượt qua mốc 70 USD/thùng để đóng cửa ở mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2018 sau khi chạm mức tâm lý quan trọng và điều chỉnh giảm trong thời gian ngắn vào đầu tuần này. Theo báo cáo của Viện Dầu mỏ Mỹ API, nguồn cung dầu của Mỹ giảm 2,11 triệu thùng trong tuần trước. Đó sẽ là tuần giảm thứ ba liên tiếp nếu được xác nhận bởi dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ vào thứ Tư.

Đồng thời, niềm tin vào triển vọng nhu cầu dầu tiếp tục tăng lên khi việc tiêm chủng tăng tốc cho phép mọi người đi du lịch nhiều hơn. Dầu thô Dubai Tiêu chuẩn của Trung Đông đang giao dịch ở mức tăng khiêm tốn nhất – một cấu trúc thị trường cho thấy nguồn cung bị thắt chặt trong gần một năm trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19.

Báo cáo API cũng cho thấy mức tăng hàng tuần đáng kể đối với cả tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất. Tuy nhiên, sự phục hồi của việc đi lại, du lịch ở quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới đã hỗ trợ thị trường đẩy giá dầu liên tục leo thang lên mức cao mới.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nới lỏng cảnh báo du lịch đối với các quốc gia trên thế giới, bao gồm Pháp, Canada và Đức, điều này có thể mở đường cho việc nới lỏng các hạn chế hàng không đối với các chuyến đi nước ngoài.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của Oanda Corp, cho biết: “Triển vọng cơ bản đối với dầu thô hiện đang tăng giá, cho biết:“ Việc nới lỏng các hạn chế đi lại sẽ là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho triển vọng du lịch hàng không quốc tế, đây là phần cuối cùng của phương trình để phục hồi nhu cầu mạnh mẽ. ”

Dầu WTI đã công bố mức giảm giá ít nhất so với Brent kể từ tháng 11 sau một đợt tăng tương tự vào tháng trước. Với mức chênh lệch vẫn còn hạn hẹp, xuất khẩu của Hoa Kỳ có thể bị sụt giảm do dầu WTI mất khả năng cạnh tranh về giá.

Trong khi đó, sản lượng dầu đá phiến của Mỹ sẵn sàng chỉ tăng vừa phải cho đến năm 2022, mặc dù giá dầu thô tăng đã khiến lượng dầu khoan tăng lên. Điều đó xảy ra khi Cơ quan Thông tin Năng lượng cắt giảm dự báo sản lượng đá phiến cho năm tới, theo một báo cáo hàng tháng.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ