Giá Đồng 16/11 tăng sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Trung Quốc

Giá Đồng 16/11 tăng sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Trung Quốc
5/5 - (1 bình chọn)

Giá đồng 16/11 tăng nhờ những diễn biến tích cực từ cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình.

Giá Đồng kỳ hạn 3 tháng trên Sàn giao dịch kim loại London (LME) tăng 0,5% lên 9.724 USD / tấn vào lúc 0326 GMT, trong khi hợp đồng kim loại đồng giao tháng 12 trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải tăng 0,2% lên 71.050 nhân dân tệ (11.157,35 USD) / tấn.

Biden và Tập nhấn mạnh trách nhiệm của họ với phần còn lại của thế giới để tránh xung đột. Ông Tập gọi Biden là “người bạn cũ” và cho biết hai bên phải tăng cường giao tiếp và hợp tác.

Đồng USD giảm giá mạnh so với các loại tiền tệ rủi ro hơn và đồng nhân dân tệ đạt mức cao nhất trong 5 tháng, khi các cuộc đàm phán giữa hai tổng thống dường như có một khởi đầu thân thiện.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đạt mức cao nhất trong hơn 5 tháng so với đồng USD, khi các nhà đầu tư đón nhận những diễn biến tích cực từ các cuộc đàm phán giữa tổng thống Mỹ – Trung.

Nhà môi giới hàng hóa Anna Stablum của Marex Spectron cho biết: “Chúng tôi đang chứng kiến lực mua mạnh quay trở lại thị trường kim loại, do tâm lý tích cực từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Trung và tác động của nó đối với hai loại tiền tệ” .

Stablum cho biết: “Những lo ngại về thị trường bất động sản Trung Quốc hiện đang hạ nhiệt”, đây là lĩnh vực tiêu thụ một lượng lớn kim loại bao gồm cả đồng .


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ