Giá đồng: cung có khả năng vượt cầu trong tương lai

Giá đồng: cung có khả năng vượt cầu
5/5 - (1 bình chọn)

Giá đồng đã tăng khoảng 30% tính đến thời điểm hiện tại. Nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là 4,8845 USD/pound vào giữa tháng 5 trước khi giảm trở lại. Các nhà phân tích đã chỉ ra rằng giá có thể sớm bình thường hóa xuống dưới 4,53 USD / pound (10.000 USD / tấn) khi nguồn cung kim loại thu hẹp khoảng cách hiện tại với nhu cầu.

Theo nhà phân tích, giá đồng tăng mạnh hiện nay phần lớn là do thanh khoản. Các quốc gia như Mỹ và Trung Quốc đã sử dụng các gói kích thích khủng khiếp với mục đích thúc đẩy phục hồi kinh tế từ đại dịch coronavirus. Đồng thời, đề xuất chi tiêu cho cơ sở hạ tầng của Mỹ và sự tập trung ngày càng tăng vào nền kinh tế xanh cũng đã thúc đẩy giá đồng.

Trong ngắn hạn, giá đồng đang được hỗ trợ trong bối cảnh nguồn cung kim loại này có thể bị gián đoạn ở Chile và Peru. Hai nước Mỹ Latinh là những nước sản xuất đồng hàng đầu trên thế giới. Trong cuộc bầu cử tổng thống của Peru , Pedro Castillo đang kết thúc với chiến thắng. Castillo đã chỉ ra rằng chính quyền của ông sẽ lấy 70% lợi nhuận thu được từ các công ty khai thác tại khu vực giàu đồng Andes của quốc gia này. Tại Chile, việc đề xuất đánh thuế bán đồng cũng có khả năng làm gián đoạn nguồn cung, do đó hỗ trợ giá đồng.

Các nhà phân tích cho rằng, trong hai hoặc ba năm tới, 2023 đến 2024, chúng ta sẽ thấy cung vượt cầu sau đại dịch COVID và thấy giá bình thường trở lại mức dưới 10.000 USD/tấn.

 


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ