Giá đồng giảm do đồng đô la Mỹ mạnh lên (05/08)

Giá đồng giảm do đồng đô la Mỹ mạnh lên 5/8
5/5 - (1 bình chọn)

Giá đồng giảm vào thứ Năm 05/08/2021 trong bối cảnh lo ngại rằng sự bùng phát COVID-19 lan rộng sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu đối với kim loại cơ bản và đồng USD mạnh lên, khiến kim loại có giá đồng bạc xanh đắt hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.

 

Hợp đồng tương lai đồng giao tháng 9 được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải đóng cửa giảm 1,1% xuống 69.220 nhân dân tệ / tấn. Đồng kỳ hạn 3 tháng trên Sàn giao dịch kim loại London ít thay đổi ở mức 9.463 USD / tấn lúc 0704 GMT.

Sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19 mới biến thể Delta có khả năng truyền nhiễm cao ở một số nền kinh tế lớn – bao gồm cả nước tiêu thụ kim loại hàng đầu Trung Quốc và nền kinh tế lớn nhất thế giới là Hoa Kỳ – làm dấy lên lo ngại về nhu cầu sử dụng kim loại yếu hơn.

Trong khi đó, đồng USD đã được đẩy lên cao hơn bởi những bình luận tích cực từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED, khiến các thị trường đưa ra nhận định rằng FED sẽ sớm đưa ra các biện pháp thắt chặt tiền tệ.

Giá đồng giao ngay SMM-CU-PND của Trung Quốc ở mức thấp nhất trong hai tuần là 295 nhân dân tệ / tấn vào ngày 29/7, dữ liệu của SMM cho biết.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ