Giá đồng giảm nhẹ khi nguồn cung được cải thiện

Giá đồng giảm nhẹ khi nguồn cung được cải thiện
Đánh giá bài viết

Giá đồng giảm nhẹ vào thứ Tư ngày 05/01/2022 khi đồng USD vững chắc bất chấp dữ liệu kinh tế suy giảm, cùng với kỳ vọng nguồn cung mỏ sẽ phục hồi sau khi công ty khai thác Trung Quốc MMG giải quyết tranh chấp với địa phương tại một mỏ đồng ở Peru.

Giá đồng tại Sở giao dịch kim loại London (LME) giảm 0,45% xuống 9.274,5 USD / tấn. Hôm thứ Ba, giá kim loại này đã phục hồi để phá vỡ mức 9.800 USD / tấn.

“Đồng LME đã chịu áp lực trong phần lớn thời gian trong ngày, do đồng USD mạnh hơn và nguồn cung mỏ được cải thiện sau khi các chuyến hàng được nối lại tại mỏ Las Bambas ở Peru”, ING Group cho biết hôm thứ Tư.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) vẫn ổn định, giảm 0,07% vào thứ Tư. Đồng USD mạnh hơn khiến kim loại được định giá bằng USD, trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

MMG hôm thứ Hai thông báo rằng mỏ Las Bambas ở Peru đã bắt đầu khôi phục hoạt động khai thác, sản xuất trở lại hoạt động bình thường sau khi địa phương đồng ý dỡ bỏ rào cản. Trước đó, người dân địa phương đặt rào chắn trên một con đường chính mà MMG sử dụng để vận chuyển đồng vào tháng 12 năm 2021.

“Nhà máy đã hoạt động kể từ ngày 31 tháng 12 năm 2021 và việc khai thác dự kiến ​​sẽ đạt hết công suất vào ngày 3 tháng 1 năm 2022 (giờ Peru),” công ty cho biết trong một tuyên bố.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ