Giá đồng hạ nhiệt

Giá đồng hạ nhiệt
5/5 - (1 bình chọn)

Giá Đồng điều chỉnh giảm vào sáng thứ 5 ngày 3/6/2021 khi các nhà đầu tư rút tiền ra khỏi đồng do lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu từ người tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc trong khi đồng USD mạnh hơn cũng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại này.

Giá Đồng trên Sàn giao dịch Kim loại London (LME) giảm 1,2% xuống 10.124 USD / tấn vào lúc 1600 GMT.

Các nhà đầu tư đang thận trọng hơn và điều đó có lẽ đang dẫn đến việc chốt lời. Với việc chỉ số USD tăng trở lại trên 90 vào thứ Tư, các động lực từ thị trường vĩ mô ít hỗ trợ hơn cho đồng.

Giá đồng Yangshan giảm xuống 28,50 USD / tấn, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2016, cho thấy nhu cầu nhập khẩu kim loại vào Trung Quốc suy yếu do giá đồng cao cản trở tiêu dùng ở hạ nguồn.

Những lo ngại về nhu cầu đã được nâng lên trong nước (ở Trung Quốc), đặc biệt là về đồng. Các mối đe dọa về nguồn cung từ một cuộc bầu cử đang rình rập ở Peru và các cuộc đình công tại các mỏ Escondida và Spence của BHP và mỏ Sudbury của Vale đã hỗ trợ giá.

Đồng USD vững chắc sau khi chạm mức thấp nhất trong 5 tháng do sự gia tăng trong lĩnh vực sản xuất của Hoa Kỳ đã khiến các nhà phân tích dự đoán rằng nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi mạnh hơn chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.

Đồng nội tệ của Mỹ mạnh hơn khiến đồng định giá bằng đô la kém hấp dẫn hơn đối với người mua toàn cầu.

Mức chiết khấu của đồng LME đối với hợp đồng ba tháng ở mức 10 đô la / tấn, so với mức phí bảo hiểm 30,15 đô la vào ngày 23 tháng 4, cho thấy mối lo ngại về nguồn cung giảm bớt.

Marex cho biết các quỹ đã giảm các vị thế mua đồng LME xuống còn 26% lãi suất mở vào thứ Sáu, từ 68% vào tháng Hai.

Các nhà quản lý tiền tệ đã cắt giảm vị thế mua ròng của họ trong tuần thứ ba liên tiếp xuống còn 33.991 hợp đồng trong tuần tính đến ngày 25 tháng 5.

Các nhà phân tích tại Citi cho biết: “Sự khác biệt rất bất thường trong định vị đầu cơ đồng và giá cả từ đầu năm đến nay có lẽ là dữ liệu lớn thứ hai trong ~ 30 năm qua và chỉ ra sự thắt chặt vật lý sắp xảy ra trong thị trường đồng tinh chế”.

LME nhôm giảm 1,3% xuống 2.436 USD / tấn, kẽm tăng 0,4% lên 3.077 USD, chì giảm 0,4% xuống 2.210 USD, thiếc tăng 0,7% lên 30.925 USD và niken tăng 0,4% lên 18.205 USD.

 

 


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ