GIÁ ĐỒNG HÔM NAY 10-12-2020 TIẾP TỤC PHỤC HỒI

5/5 - (2 bình chọn)

 

Giá Hợp đồng tương lai đồng hôm nay lúc phục hồi bật ngay lên trên vùng giá 3.5 USD/pound sau khi điều chỉnh và chạm vùng giá hỗ trợ 3.45 USD/pound . Đợt phục hồi ấn tượng của giá đồng bắt đầu kể từ tháng 3, khi sự biến động do Covid gây ra đã kéo giá xuống gần mức thấp nhất đầu năm 2016, kèm theo đồng USD suy yếu và nhu cầu đồng mạnh mẽ khi sản xuất phục hồi hậu Covid-19.

Đà tăng giá của đồng một phần nhờ đồng bạc xanh của Mỹ suy yếu hơn, do hàng hóa được định giá rộng rãi bằng Đô la Mỹ trên các sàn giao dịch trên toàn thế giới. Kèm theo đó là do Trung Quốc, nhà nhập khẩu đồng lớn nhất, đã đạt mức nhập khẩu kỷ lục trong năm nay khi nền kinh tế châu Á tiến lên với kế hoạch phục hồi do đầu tư thúc đẩy.

Với nhu cầu quá lớn của Trung Quốc đối với kim loại đỏ, việc theo dõi dữ liệu kinh tế Trung Quốc, cùng với sự phục hồi kinh tế toàn cầu, là chìa khóa cho các nhà giao dịch. Theo Lịch kinh tế, Trung Quốc sẽ công bố nhiều điểm dữ liệu vào tuần tới để cung cấp thêm thông tin chi tiết về sự phục hồi kinh tế ở quốc gia có nhu cầu mạnh về đồng này. Sản xuất công nghiệp sẽ mở rộng tuần thứ tám liên tiếp do điều kiện và nhu cầu được cải thiện.

Mức dự trữ đồng tại Sàn giao dịch kim loại London (LME) vẫn giảm và đã giảm sâu hơn vào tháng 12. Sự sụt giảm trong lượng tồn kho có thể cho thấy các vấn đề từ phía cung ứng vì tác động của Covid đối với chuỗi cung ứng toàn cầu tiếp tục gây ra gián đoạn. Chile, nước xuất khẩu quặng đồng lớn nhất, vẫn đang tiếp tục giải quyết các vấn đề đầu ra khi các công ty phải vật lộn với các cuộc đình công của công nhân.

Nhìn vào báo cáo mới nhất của các nhà giao dịch của CFTC (COT) cho thấy vị thế dài hạn trong hợp đồng tương lai tăng lên trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 12. Mặc dù tổng các lệnh dài hạn đã giảm so với mức đã thấy trong tháng 9 và tháng 10, sự gia tăng các vị thế gần đây là đáng chú ý khi xét đến tăng giá kim loại. Tuy nhiên, từ quan điểm trái ngược, mà báo cáo COT thường được sử dụng để đánh giá, điều này có thể chỉ ra lợi ích trong ngắn hạn. Nhìn chung, các vị thế các nhà giao dịch tương lai cho thấy kỳ vọng giá đồng sẽ tăng trên mạng, mặc dù với tốc độ dường như đang giảm dần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ