GIÁ ĐỒNG TĂNG 60% KỂ TỪ THÁNG 3 KHI NỀN KINH TẾ TRUNG QUỐC PHỤC HỒI SAU COVID-19

Đánh giá bài viết

Giá Đồng và các kim loại công nghiệp đã tăng giá 60% so với mức thấp vào tháng 3 khi nền kinh tế Trung Quốc đang hồi phục sau cú sốc do vi rút Corona gây ra.

Giá đồng Đồng giao dịch tại London vọt lên trên 7.000 USD / tấn vào thứ Tư (22/10/2020) lần đầu tiên kể từ tháng 6/2018, nhờ kỳ vọng về nhu cầu sản xuất tăng ở Trung Quốc, đồng nhân dân tệ mạnh lên và hy vọng về một thỏa thuận kích thích của Mỹ. Các cuộc đình công tại các mỏ khai thác đồng ở Chile cũng đóng một vai trò nào đó.

Kim loại công nghiệp được sử dụng trong lĩnh vực điện và xây dựng đã tăng 60% so với mức thấp vào tháng 3 khi Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ khoảng một nửa đồng thế giới, phục hồi sau cú sốc coronavirus.

Tâm trạng lạc quan, kỳ vọng về gói kích thích lớn hơn nếu Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ để phục hồi kinh tế Mỹ, và nhu cầu của Trung Quốc nhiều hơn sau cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo Trung Quốc vào tuần tới để thảo luận về kế hoạch phát triển 5 năm tới. Trong ngắn hạn, thị trường vẫn có thể được hỗ trợ tốt.

Đề cập đến các cuộc đình công lao động gần đây ở quốc gia sản xuất đồng lớn nhất thế giới, nguồn cung có thể bị gián đoạn trong ngắn hạn và giá đồng có thể tiếp tục bị đẩy lên cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ