Giá Đồng tăng lên mức cao nhất trong 10 năm

giá đồng tăng lên mức cao nhất trong 10 năm vào tháng 4 năm 2021
5/5 - (1 bình chọn)

Giá đồng tăng lên mức cao nhất trong gần một thập kỷ khi sự phục hồi toàn cầu sau đại dịch và nhu cầu kim loại trong sản xuất tăng cao đã kéo dài một đợt tăng giá trên thị trường kim loại .

Sự phục hồi của Hoa Kỳ đang tăng tốc và kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng trị giá 2,25 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden sẽ làm nổi bật các lĩnh vực như ô tô điện, thúc đẩy tăng thêm các mặt hàng quan trọng đối với quá trình chuyển đổi năng lượng xanh. Điều đó xảy ra cùng với sự bùng nổ kinh tế tiếp tục ở Trung Quốc, nơi đang thúc đẩy giảm lượng khí thải trong quá trình luyện kim, khiến nguồn cung một số kim loại giảm mạnh trong khi nhu cầu lại đang tăng lên.

Đồng – đồng tiền chung của nền công nghiệp toàn cầu – tăng 2,4% lên 9,780 USD / tấn tại London, mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2011 và chốt ở mức 9,751 USD lúc 5:51 chiều, giờ địa phương. Kim loại này đã tăng 26% trên Sàn giao dịch kim loại London trong năm nay. Quặng sắt tại Singapore đã tăng lên mức cao nhất kể từ khi các hợp đồng được đưa ra vào năm 2013, trong khi giá thép kỳ hạn của Trung Quốc đạt mức cao mới.

Nguồn cung đồng bị bóp chặt

Vai trò không thể thiếu của đồng trong mọi thứ, từ hệ thống dây điện đến động cơ đang làm dấy lên kỳ vọng thu được nhiều lợi nhuận hơn nữa khi các quốc gia triển khai các mục tiêu khí hậu tích cực hơn. Goldman Sachs Group Inc. và thương nhân Trafigura Group kỳ vọng kim loại này sẽ đạt kỷ lục 10.190 USD của năm 2011 và vượt qua 15.000 USD trong thập kỷ tới khi nhu cầu vượt xa nguồn cung.

Các nhà đầu tư đang báo hiệu sự thèm muốn đối với hợp đồng kim loại tương lai. Hợp đồng mở tổng hợp đối với đồng SHFE đang ở mức cao nhất trong hơn một năm. Ở những nơi khác, các nhà quản lý quỹ đầu cơ đã thúc đẩy đặt cược đồng Comex tăng giá trong tuần kết thúc vào ngày 20 tháng 4.

Tuy nhiên, rủi ro đối với sự phục hồi của ngành công nghiệp đang gia tăng trong ngắn hạn. Sự gia tăng các trường hợp nhiễm Covid-19 và các biến thể mới đe dọa làm lệch kế hoạch mở cửa trở lại ở một số khu vực như Ấn Độ, trong khi các nhà đầu tư lo ngại về khả năng giảm các biện pháp kích thích kinh tế của Trung Quốc.

Ngoài ra còn có khả năng can thiệp nhiều hơn của chính quyền Trung Quốc, những người nói rằng họ sẽ ổn định giá nguyên liệu và đã thực hiện một loạt các biện pháp hạn chế sản xuất trong các ngành công nghiệp. Nội Mông cho biết họ sẽ ngừng phê duyệt các dự án nhôm mới như một phần trong nỗ lực làm xanh đất nước, và những đồn đoán về các lề đường ở Tân Cương đang hỗ trợ thêm cho giá ở mức cao nhất trong ba năm.

Giá thép tăng cao hơn khi Trung Quốc cam kết giảm sản lượng, mặc dù các biện pháp này cho đến nay đã làm tăng sản lượng khi các nhà máy cắt giảm nguồn cung trước những hạn chế có thể rộng rãi hơn. Đồng thời, tồn kho thép cây đang giảm, báo hiệu nhu cầu mạnh mẽ.

Và không thể loại trừ những tai ương về nguồn cung. Công nhân cảng ở Chile, nơi chiếm khoảng 1/4 nguồn cung đồng thế giới, dự kiến ​​sẽ bắt đầu biểu tình vào thứ Hai về động thái của Tổng thống Sebastian Pinera ngăn chặn dự luật cho phép mọi người rút tiền sớm lần thứ ba từ quỹ lương hưu của họ.

Gavin Wendt, nhà phân tích tài nguyên cấp cao tại MineLife Pty, cho biết mối đe dọa của Covid-19 ở các quốc gia Nam Mỹ có thể cản trở xuất khẩu các mặt hàng công nghiệp quan trọng như quặng sắt và đồng, khiến giá đồng tăng.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ