Giá Đồng Tăng Mạnh Nhờ Vắc-xin Covid-19, Và Hy Vọng Vào Gói Kích Thích Mới Của Mỹ

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày 11 tháng 11 GMT+7, Giá đồng ở London tăng lên mức cao nhất trong vòng 29 tháng trong hôm nay, khi hy vọng về vắc-xin Covid-19 làm tăng kỳ vọng về sự mở cửa nhanh chóng của nền kinh tế toàn cầu, trong khi ông Joe Biden trở thành tổng thống Mỹ làm tăng triển vọng sẽ tung thêm các gói kích thích hỗ trợ nền kinh tế.

Giá Đồng kỳ hạn 3 tháng trên Sàn giao dịch Kim loại London (LME) tăng 0,4% lên 6.969 USD / tấn vào lúc 14:15 GMT+7, dao động gần mức cao nhất kể từ tháng 6/2018.

Giá đồng, thường được sử dụng như một thước đo sức khỏe kinh tế toàn cầu, tăng kéo dài trong bối cảnh hy vọng rằng sự phục hồi kinh tế cũng có thể giúp các thị trường phụ thuộc nhiều vào thương mại của châu Á.

Các nhà đầu tư cũng đang mong đợi thêm các gói kích thích từ Mỹ và chờ nghe từ Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu  Âu Christine Lagarde về triển vọng kinh tế Châu  Âu và triển vọng kích thích trong một bài phát biểu lúc 20:00 GMT+7

Nhà môi giới hàng hóa Anna Stablum của Marex Spectron cho biết: “Đồng đang ở trong một môi trường khá thuận lợi, có lẽ vừa là vắc-xin vừa có thêm tiền từ các gói kích thích kinh tế để thúc đẩy nhu cầu từ cả các nhà đầu tư và người dùng cuối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ