GIÁ ĐỒNG TĂNG NHỜ DỮ LIỆU SẢN XUẤT MẠNH MẼ CỦA TRUNG QUỐC VÀ HOA KỲ

5/5 - (1 bình chọn)

Giá Đồng trên Sàn giao dịch Kim loại London (LME) tăng lên 6.712 USD / tấn vào phiên giao dịch sáng thứ ba ngày 03/11/2020

Giá đồng tăng khi tâm lý được thúc đẩy bởi dữ liệu sản xuất mạnh mẽ từ Trung Quốc và Hoa Kỳ, mặc dù mức tăng bị hạn chế bởi đồng USD vững chắc hơn khi thị trường chờ đợi kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ.

Trung Quốc chiếm ưu thế về nhu cầu kim loại đồng, tuy nhiên hoạt động kinh tế trở lại bình thường nên khó có khả năng tung thêm các gói kích thích.

“Cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, tùy thuộc vào việc ai thắng, có thể tạo tâm lý tích cực. Nhưng (Hoa Kỳ) tiêu thụ ít hơn 10% tổng số toàn cầu; nó sẽ không thay nhu cầu từ đầu tư cơ sở hạ tầng. ”
Hoạt động sản xuất của Trung Quốc và Hoa Kỳ hồi phục mạnh mẽ

Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc tăng với tốc độ nhanh nhất trong gần một thập kỷ vào tháng 10 khi nhu cầu trong nước tăng mạnh, tạo thêm động lực cho một nền kinh tế đang nhanh chóng phục hồi sau cuộc khủng hoảng Covid-19.

Hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ tăng tốc hơn dự kiến ​​trong tháng 10, với các đơn đặt hàng mới tăng lên mức cao nhất trong gần 17 năm.

Một nhà kinh doanh kim loại cho biết: “Đồng đã tăng giá một cách dứt khoát sau dữ liệu của Hoa Kỳ.

Tác động của đồng USD lên giá kim loại đồng

Đồng tiền Mỹ mạnh hơn khiến các kim loại tính theo đô la trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, điều này có thể làm giảm nhu cầu và giá cả.

Trước thềm bầu cử tổng thống Hoa Kỳ

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang theo sau đối thủ Joe Biden trong các cuộc thăm dò dư luận quốc gia trước cuộc bầu cử hôm thứ Ba.

Tuy nhiên, cuộc đua được coi là gần với đủ các trạng thái xoay chiều mà Trump vẫn có thể gộp số phiếu cần thiết để giành ưu thế trong Đại Cử tri đoàn từng bang.

CÁC KIM LOẠI KHÁC: Kẽm tăng 0,7% lên 2,542 USD, chì giảm 1,1% xuống 1,799 USD, thiếc tăng 0,3% xuống 17,780 USD và niken giảm 0,1% ở mức 15,135 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ