Giá đường tiếp tục tăng trước báo cáo WASDE tháng 5

Giá đường tiếp tục tăng trước báo cáo WASDE tháng 5 2021
5/5 - (1 bình chọn)

Giá đường tiếp tục có xu hướng tăng trong bối cảnh đồng đô la Mỹ suy yếu và nhu cầu tăng. Hôm thứ năm, nó đã tăng lên $17.90, mà là gần mức cao trong một tháng $17.98 vào ngày 27 tháng 4. Giá đường kết thúc phiên giao dịch thứ 2 đầu tuần ở mức 17,49 USD, giảm 0,34%. Báo cáo WASDE của tháng 5 sẽ đưa ra các dấu hiệu về tình trạng cung ứng của hàng hóa này.

Báo cáo WASDE sắp tới

biểu đồ giá đường ngày 11/05/2021

Giá đường vẫn tiếp tục tăng trước báo cáo WASDE của tháng 5 vào thứ Tư ngày 12/05/2021. Trong báo cáo tháng 4, USDA không thay đổi ước tính về việc sử dụng và cung cấp đường ở Mỹ. Tỷ lệ tồn kho trên giá trị sử dụng cuối kỳ duy trì ở mức 15,1%.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC-TV18, Tổng giám đốc Hiệp hội các nhà máy đường Ấn Độ (ISMA), Abinash Verma lưu ý rằng sản lượng đường ở Brazil dự kiến ​​sẽ giảm từ 7 đến 8 triệu tấn so với năm 2020. Bên cạnh đó, Thái Lan, quốc gia đứng thứ hai thế giới trong lĩnh vực xuất khẩu đường, đã có sản lượng giảm khoảng 7-8 triệu tấn trong hai năm liên tiếp. Đối với những người muốn đầu tư đường trắng, báo cáo WASDE của tháng 5 sẽ đưa ra các dấu hiệu về tình trạng cung cầu của đường.

 

Giá dầu thô phục hồi hỗ trợ giá đường

Giá dầu thô tăng là một trong những yếu tố hỗ trợ giá đường. Tại Mỹ, ngô là nguyên liệu đầu vào chính trong sản xuất ethanol. Tương tự, mía là nguyên liệu chính để sản xuất ethanol ở Brazil .

Khoảng 73% ô tô ở Brazil, tương đương 27 triệu xe, sử dụng hỗn hợp ethanol và xăng. Sau đó, giá xăng dầu tăng có nghĩa là nhu cầu và giá nhiên liệu sinh học ở quốc gia Nam Mỹ cũng đang tăng. Trong tuần trước, giá dầu Brent giao sau đã tăng từ 66 USD/thùng vào thứ Hai lên mức cao nhất trong tuần là 70 USD/thùng. Tuy nhiên, đầu tuần này nó đã quay đầu giảm trở lại để kết thúc phiên giao dịch ngày thứ hai ở mức 68,22 USD/thùng.

Hơn nữa, trên biểu đồ hàng tuần, hợp đồng tương lai xăng RBOB đang ở mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2018. Hợp đồng tương lai hiện tại của sản phẩm đã có xu hướng tăng từ tháng 10 năm 2020. Trong suốt 6 tháng, nó đã tăng từ 0,9690 USD lên 2,1269 USD. Nhu cầu dầu toàn cầu tăng dự kiến ​​có thể sẽ đẩy giá xăng dầu lên cao hơn. Điều này sẽ làm tăng nhu cầu về nhiên liệu sinh học. Đây là chất xúc tác làm tăng giá đường.

 

Đồng USD tiếp tục suy yếu

Đồng đô la Mỹ suy yếu càng thúc đẩy đà tăng của giá đường. Giống như hầu hết các mặt hàng khác, giá đường có mối quan hệ tỷ lệ nghịch với giá trị của đồng bạc xanh. Điều này là do đồng đô la yếu hơn làm cho nó ít đắt hơn đối với người mua, do đó làm tăng nhu cầu đối với các sản phẩm như đường.

Đặc biệt, diễn biến giá USD/BRL tác động đến giá đường. Trong tuần qua, cặp tiền này tiếp tục với xu hướng giảm trong 3 tuần. Đồng Real của Brazil mạnh lên so với đồng USD sau khi ngân hàng trung ương nước này tăng lãi suất từ 2,75% lên 3,50%. Nó tiếp tục báo hiệu rằng nó sẽ tăng lãi suất hơn nữa lên 4,25%. Đây là lần thứ hai ngân hàng trung ương Brazil tăng lãi suất vào năm 2021.

 


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ