Giá đường thô giảm xuống thấp nhất 5 tháng khi nguồn cung toàn cầu tăng

Giá đường thô giảm xuống thấp nhất 5 tháng khi nguồn cung toàn cầu tăng
5/5 - (1 bình chọn)

Giá đường thô giảm xuống mức thấp nhất trong gần 5 tháng trong phiên giao dịch 06/01/2021 do áp lực từ việc gia tăng nguồn cung trên toàn cầu.

Giá đường thô đã tăng mạnh vào năm ngoái do chi phí vận chuyển tăng và hạn hán nghiêm trọng cùng với sương giá đã làm cho sản lượng mía ở khu vực Trung tâm Nam của Brazil, giảm hơn 10% so với mức cao nhất trong nhiều năm đạt được vào tháng 11.

Mưa đang thúc đẩy triển vọng cho mùa vụ ở Brazil bắt đầu từ tháng 4, trong khi nhà sản xuất xếp thứ hai là Ấn Độ đang thu hoạch một vụ lớn và sản lượng thu hoạch đang diễn ra nhanh hơn ở nhà xuất khẩu chủ chốt ở Thái Lan. Phí bảo hiểm cho hợp đồng đường giao tháng 3 so với đường giao tháng 5 đã giảm trong những tuần gần đây, báo hiệu những lo lắng về nguồn cung đã giảm bớt.

Bruno Lima, người đứng đầu bộ phận đường và ethanol tại StoneX Financial ở Sao Paulo, cho biết triển vọng mùa vụ được cải thiện ở Nam Mỹ đã làm xói mòn những ước tính gần.

Giá hợp đồng đường giao tháng 3 giảm 2,1% xuống 18,36 cent / pound trên sàn ICE US, mức giá rẻ nhất cho một hợp đồng hoạt động tích cực nhất kể từ ngày 9 tháng 8.

Trong khi đó, các phân tích dự kiến ​​sẽ có thêm áp lực lên giá đường với việc tái cân bằng hàng năm của các chỉ số hàng hóa, diễn ra trong đợt điều chỉnh chỉ số tiêu chuẩn của tháng 1 bắt đầu vào thứ Sáu (07/01/2021). Những nhà đầu tư đang bán ròng và mua kém hơn.

Michael McDougall, giám đốc điều hành của Paragon Global Markets, cho biết giá đường thô sẽ nằm trong số những mặt hàng có lượng bán ròng khoảng 3.000 hợp đồng hàng ngày trong thời gian 5 ngày gần đây.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ