Giá kẽm đạt mức cao nhất 14 năm do cắt giảm sản lượng vì thiếu điện

Giá kẽm đạt mức cao nhất 14 năm do cắt giảm sản lượng vì thiếu điện
5/5 - (1 bình chọn)

Giá kẽm đạt mức cao nhất trong 14 năm vào thứ Năm sau khi một nhà máy luyện kim ở châu Âu cắt giảm sản lượng do giá năng lượng cao ảnh hưởng đến khả năng vận hành các nhà máy điện, làm gia tăng lo ngại về khả năng khan hiếm nguồn cung kẽm.

Giá kẽm kỳ hạn tại Sàn giao dịch Kim loại London (LME) tăng 5,55% lên 3.612,25 USD / tấn. Kẽm là Kim loại dùng để mạ thép và sắt để chống ăn mòn – đóng cửa tăng giá 5,40% ở mức 3.422,25 USD / tấn vào thứ Tư sau khi nhà máy luyện kẽm Nyrstar của Hà Lan thông báo cắt giảm sản lượng.

Việc cắt giảm sản lượng của Nyrstar làm nổi bật cuộc khủng hoảng năng lượng gây ảnh hưởng đến nguồn cung kẽm tinh chế, ING Group cho biết trong một lưu ý hôm thứ Tư. Các nhà máy luyện kẽm ở Trung Quốc cũng bị ảnh hưởng do thiếu điện và động thái cắt giảm phát thải của Bắc Kinh thông qua kiểm soát chính sách năng lượng kép.

Giá kẽm vẫn cao

Nhìn chung, thị trường thắt chặt và sự gián đoạn gia tăng ở phân khúc tinh chế trong bối cảnh hàng tồn kho thấp là những động lực cơ bản chính thúc đẩy thị trường kẽm. Giá kẽm có thể tiếp tục tăng lên ít nhất là trước khi cuộc khủng hoảng điện năng hiện nay biến mất.

Nyrstar thông báo hôm thứ Tư rằng họ sẽ cắt giảm sản lượng hơn nữa tại các nhà máy của mình ở Budel, Hà Lan; Balen ở Bỉ và Auby ở Pháp, giảm sản lượng tới 50%.

“Chi phí điện năng tăng đáng kể trong những tuần gần đây, và gánh nặng chi phí phát thải carbon do ngành điện chuyển sang cho các khách hàng công nghiệp và trong nước, có nghĩa là việc vận hành nhà máy hết công suất không còn khả thi về mặt kinh tế nữa”. công ty cho biết trong tuyên bố của mình.

Kim loại cơ bản tăng

Các nhà máy của công ty ở Hà Lan và Bỉ mua điện chủ yếu từ năng lượng tái tạo, chẳng hạn như tuabin gió và bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

Giám đốc điều hành Nyrstar Daniel Vanin cho biết việc cắt giảm sản lượng dự kiến ​​sẽ không ảnh hưởng đến việc làm. Công ty cũng sẽ nỗ lực để đáp ứng các nghĩa vụ theo hợp đồng.

Các kim loại cơ bản khác cũng tăng do lo ngại về nguồn cung. Đồng tăng 1,27%, niken tăng 1,17%, chì tăng 1,85% và nhôm tăng 1,02%.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ