Giá khí đốt châu Âu giằng co vì thiếu hụt nguồn cung vào mùa đông

Giá khí đốt châu Âu giằng co vì thiếu hụt nguồn cung vào mùa đông
5/5 - (1 bình chọn)

Giá khí đốt châu Âu tăng trong phiên giao dịch ngày 4/11/2021 do thiếu hụt lượng khí đốt trong mùa đông khi nguồn cung của Nga dự kiến ​​sẽ giảm hơn nữa.

TTF của Hà Lan (giá khí đốt tương lai chuẩn của châu Âu) giao tháng 12 đã tăng 3,63% lên 79,32 € mỗi megawatt giờ (Mwh) vào thứ Năm.

Các nhà phân tích tại ANZ Research đã viết trong một lưu ý hôm thứ Năm: “Thị trường khí đốt ở châu Âu trải qua các biến động về giá trong bối cảnh nguồn cung mới gặp vấn đề”.

Vấn đề nguồn cung khí đốt

Công ty Gazprom của Nga hôm thứ Ba đã không tăng thêm năng lực vận chuyển khí đốt qua Ukraine và Ba Lan đến châu Âu từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2022, bất chấp lệnh của Tổng thống Vladimir Putin bắt đầu chuyển khí đốt đến châu Âu sau khi nước này nạp đầy kho dự trữ của mình.

Điều này xảy ra sau khi một vụ vỡ đường ống đã buộc nhà điều hành mạng lưới khí đốt của Bulgaria Bulgartransgaz phải tạm dừng vận chuyển khí đốt đến Serbia và Hungary hôm thứ Hai, Reuters đưa tin.

ANZ Research cho biết vụ vỡ đường ống đã ảnh hưởng đến việc vận chuyển khí đốt từ Gazprom.

“Thị trường hiện đang bắt đầu chứng kiến ​​sự thiếu hụt nguồn cung trong tương lai gần,” ANZ Research cho biết trong một báo cáo riêng ngày hôm nay.

LNG Châu Á tăng giá

Sự phục hồi của thị trường khí đốt châu Âu đã tràn sang thị trường khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) châu Á.

Giá LNG giao ngay chuẩn siêu lạnh đến Nhật Bản và Hàn Quốc, tăng 6,3% lên 32,755 USD cho mỗi triệu đơn vị nhiệt Anh (MMBtu) vào thứ Tư (03/11/2021) từ mức 30,80 USD / MmBtu vào ngày hôm trước.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ