Giá khí đốt tự nhiên của Mỹ giảm từ vùng đỉnh 31 tháng

Giá khí đốt tự nhiên của Mỹ giảm từ vùng đỉnh 31 tháng
5/5 - (2 bình chọn)

Giá khí đốt tự nhiên của Mỹ tiếp tục giảm vào thứ Ba ngày 28/7/2021 từ mức cao nhất trong 31 tháng trong phiên ngày hôm trước do dự báo thời tiết bớt nóng hơn và nhu cầu điều hòa không khí giảm vào tuần tới.

Giá khí đốt giao tháng 8 giảm 3 cent, tương đương 0,7%, xuống 3.915 USD / triệu đơn vị nhiệt Anh (mmBtu) lúc 10:25 sáng GMT+7. Trước đó vào ngày thứ Hai, hợp đồng tương lai khí đốt tự nhiên đóng cửa ở mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2018.

Trong khi đó, trên thị trường điện năng, lưới điện Texas đã vượt qua vòng đầu tiên trong số những thử nghiệm có thể xảy ra trong tuần tới bằng cách đáp ứng nhu cầu rất cao vào thứ Hai mà không gặp vấn đề gì khi các gia đình và doanh nghiệp đều sử dụng máy điều hòa để thoát khỏi đợt nắng nóng gần đây.

Nhà cung cấp dữ liệu Refinitiv cho biết sản lượng khí đốt của Mỹ tại 48 bang Hạ đã giảm xuống 91,5 tỷ feet khối mỗi ngày (bcfd) cho đến nay vào tháng Bảy, chủ yếu là do các sự cố đường ống ở Tây Virginia hồi đầu tháng. Con số đó so với mức trung bình là 92,2 bcfd vào tháng 6 và mức cao nhất mọi thời đại là 95,4 bcfd vào tháng 11 năm 2019.

Refinitiv dự báo nhu cầu khí đốt trung bình, bao gồm cả xuất khẩu, sẽ giảm từ 95,4 bcfd trong tuần này xuống 92,8 trong tuần tới. Dự báo cho tuần tới thấp hơn dự báo của Refinitiv vào thứ Hai do kỳ vọng nhu cầu về nhiệt và điều hòa không khí sẽ ít hơn.

Lượng khí đến các nhà máy xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ đạt trung bình 10,8 bcfd cho đến nay trong tháng Bảy, tăng từ 10,1 bcfd trong tháng Sáu nhưng vẫn thấp hơn kỷ lục 11,5 bcfd của tháng Tư.

Với việc giao dịch khí ga ở châu u và châu Á lần lượt trên 12 USD và 14 USD / mmBtu, các nhà phân tích cho biết người mua trên khắp thế giới sẽ tiếp tục mua tất cả LNG mà Mỹ có thể sản xuất.

Cho đến nay, xuất khẩu đường ống của Mỹ sang Mexico đạt trung bình 6,5 bcfd trong tháng 7, giảm so với mức kỷ lục 6,8 bcfd hồi tháng 6.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ