GIÁ KHÍ ĐỐT TỰ NHIÊN GẶP CẢN TRƯỚC KHÍ HẬU KHÔ NÓNG

5/5 - (1 bình chọn)

Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn của Mỹ ít thay đổi vào phiên giao dịch cuối tuần sau khi có sự sụt giảm vài ngày trước đó, do lượng khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) xuất khẩu kỷ lục, nhu cầu sưởi ấm thấp hơn vào giữa tháng 11 và sản lượng tăng ổn định.

Giá khí đốt giao tháng 12 tại sàn NYMEX giảm 1,3 cent xuống còn 2.93 USD / MMBtu. Điều đó khiến hợp đồng khí đốt tự nhiên giảm khoảng 13% kể từ khi đạt mức cao nhất trong tháng là $3,39 vào ngày 30 tháng 10.

Sản lượng khí đốt tự nhiên giảm trong năm nay bởi ảnh hưởng của Covid-19, khiến các công ty năng lượng phải đóng cửa các giếng dầu khí và cắt giảm lượng giàn khoan đến mức sản lượng từ các giếng mới không còn bù đắp được sự sụt giảm của các giếng hiện có.

Tuy nhiên thời tiết vẫn đang biến động rất khó lường. Tháng 11 năm nay được coi là một trong những tháng 11 ấm nhất được ghi nhận trong lịch sử. Nhu cầu sưởi ấm của người dân đang bắt đầu nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với hàng năm.

Về bản chất, mặc dù báo cáo dự trữ khí đốt tự nhiên của EIA hôm nay cao hơn nhiều so với ước tính trước đó, thị trường sẽ bỏ qua báo cáo này vì nó được công bố trong tuần có thời tiết khô hạn và nóng hơn mọi năm. Vì vậy, trừ khi mẹ thiên nhiên quyết định bắt đầu hợp tác, triển vọng tăng giá của khí tự nhiên vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ