GIÁ KHÍ GA TỰ NHIÊN TIẾP TỤC GIẢM SÂU

5/5 - (2 bình chọn)

Hợp đồng tương lai khí tự nhiên của Hoa Kỳ tiếp tục giảm sâu vào sáng thứ Tư (03/12/2020) do dự báo nhu cầu giảm trong hai tuần tới kèm theo đó là sự gia tăng xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) lên mức cao kỷ lục mới. Hợp đồng tương lai khí tự nhiên giao tháng 1 năm 2021 giảm 17 cent, tương đương 6% xuống 2,757 USD / triệu đơn vị nhiệt của Anh.

Nhà cung cấp dữ liệu Refinitiv cho biết sản lượng trung bình tại 48 bang của Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao nhất trong 7 tháng là 91,0 tỷ feet khối mỗi ngày (bcfd) vào tháng 11, tăng từ mức 87,8 bcfd trong tháng 10. Các thương nhân cho biết sản lượng tăng là do giá dầu cao hơn. Giá dầu tương lai đã tăng khoảng 27% trong tháng 11 do kỳ vọng nhu cầu năng lượng toàn cầu và hoạt động kinh tế sẽ phục hồi vào năm 2021 sau khi vắc xin coronavirus được phổ biến rộng rãi.

Giá dầu tăng trong vài tháng qua đã khuyến khích các công ty năng lượng khai thác thêm dầu thô. Các giếng dầu đó cũng tạo ra nhiều khí đồng hành. Với thời tiết hạ nhiệt theo mùa, Refinitiv dự báo nhu cầu, bao gồm cả xuất khẩu, sẽ tăng từ 112,9 bcfd trong tuần này lên 115,6 bcfd trong tuần tới. Nhưng con số đó thấp hơn dự báo của Refinitiv vào thứ Hai.

Lượng khí tự nhiên chảy đến các nhà máy xuất khẩu LNG của Mỹ đạt mức trung bình 9,9 bcfd trong tháng 11, tăng từ 7,7 bcfd trong tháng 10, do giá tăng ở châu Âu và châu Á trong những tháng gần đây đã thúc đẩy người mua toàn cầu mua thêm khí đốt của Mỹ. Con số này đứng đầu công suất xuất khẩu LNG của Mỹ là 9,8 bcfd và mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 8,7 bcfd vào tháng Hai, trước khi người mua bắt đầu hủy hàng do nhu cầu coronavirus phá hủy.

Các nhà máy LNG có thể thu được nhiều khí hơn so với lượng khí mà họ có thể xuất khẩu vì họ sử dụng một phần nhiên liệu để vận hành cơ sở. Ngoài ra, chuyến tàu hóa lỏng thứ ba tại nhà máy Corpus Christi của Cheniere Energy Inc ở Texas đang chuẩn bị đi vào hoạt động thương mại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ