Giá khí tự nhiên 10/11 giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần do sản lượng tăng

Giá khí tự nhiên 10/11 giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần do sản lượng tăng
5/5 - (1 bình chọn)

Giá khí tự nhiên 10/11 của Hoa Kỳ giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần do sản lượng tăng và nhu cầu dự kiến ​​giảm trong hai tuần tới do sản lượng điện hạt nhân và gió tăng lên.

Giá khí tự nhiên 10/11 giảm bởi xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) tăng khi chuyến tàu thứ sáu tại nhà máy Sabine Pass của Cheniere Energy Inc đã bắt đầu sản xuất LNG ở chế độ thử nghiệm.

Vào tháng 10, giá khí đốt toàn cầu đã tăng lên mức cao kỷ lục khi các công ty điện lực trên khắp thế giới tranh giành khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) để bổ sung vào kho dự trữ thấp ở châu u và đáp ứng nhu cầu gia tăng ở châu Á, nơi thiếu hụt năng lượng gây ra tình trạng mất điện ở Trung Quốc. Các nhà phân tích cho biết hàng tồn kho của châu u thấp hơn khoảng 15% so với mức bình thường vào thời điểm này trong năm, so với mức 3% dưới mức bình thường ở Hoa Kỳ.

Hợp đồng tương lai khí tự nhiên của Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao nhất trong 12 năm vào đầu tháng 10 do kỳ vọng trong những tháng nhu cầu khí tự nhiên mạnh, nhưng giá thấp hơn ở thị trường châu Âu, châu Á…do Hoa Kỳ có kho dữ trữ khí tự nhiên lớn và sản lượng dồi dào.

Giá khí đốt ở Châu Âu và Châu Á vẫn giao dịch cao hơn Hoa Kỳ khoảng 5 lần.

Hợp đồng khí tự nhiên giao sau tháng trước giảm 9,8 cent, tương đương 1,8%, xuống 5,329 USD / triệu đơn vị nhiệt Anh (mmBtu) vào lúc 7:28 sáng EST (1228 GMT), đưa hợp đồng đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 1 tháng 11.

Nhà cung cấp dữ liệu Refinitiv cho biết sản lượng khí tự nhiên ở 48 tiểu bang Lower của Hoa Kỳ đã đạt mức trung bình 95,8 tỷ feet khối mỗi ngày (bcfd) cho đến nay vào tháng 11, tăng từ mức 94,1 bcfd vào tháng 10 và kỷ lục hàng tháng là 95,4 bcfd vào tháng 11 năm 2019.

Refinitiv dự đoán nhu cầu khí đốt trung bình của Hoa Kỳ, bao gồm cả xuất khẩu, sẽ tăng từ 95,8 bcfd trong tuần này lên 105,1 bcfd vào tuần tới khi thời tiết trở nên lạnh hơn.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ