Giá khí tự nhiên của Mỹ có thể giảm nếu xuất khẩu LNG giảm

Giá khí tự nhiên của Mỹ có thể giảm nếu xuất khẩu LNG giảm
5/5 - (2 bình chọn)

Giá khí tự nhiên của Mỹ giảm trong phiên giao dịch ngày 15/03/2022, do sản lượng tăng chậm và thời tiết chuyển sang ấm hơn bình thường, điều này sẽ cho phép các công ty tiện ích bắt đầu bơm khí vào kho vào tuần tới – sớm hơn bình thường khoảng một tuần.

Vào lúc 01:46 GMT, hợp đồng tương lai khí đốt tự nhiên đang giao dịch ở mức 4,641 USD/mmbtu, giảm 0,061 USD tương đương 1,30%.

Thị trường khí tự nhiên của Mỹ đã mất 1,34% vào thứ Hai, sau khi giá dầu và khí đốt toàn cầu giảm mạnh, bất chấp nhu cầu tăng mạnh đối với khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ. Giá khí đốt toàn cầu tiếp tục giao dịch khoảng 8 lần so với giá xăng giao sau của Mỹ, giữ cho nhu cầu xuất khẩu của Mỹ ở mức cao kỷ lục.

Sản lượng khí tự nhiên của Mỹ tăng

Nhà cung cấp dữ liệu Refinitiv cho biết sản lượng khí tự nhiên trung bình tại 48 tiểu bang của Hoa Kỳ đang trên đà tăng lên 93,1 bcfd trong tháng 3 từ mức 92,5 bcfd vào tháng 2 khi nhiều giếng dầu khí hoạt động trở lại sau khi đóng băng hồi đầu năm. Con số đó so với kỷ lục hàng tháng là 96,2 bcfd vào tháng 12.

Nhu cầu khí tự nhiên dự kiến ​​sẽ giảm

Với thời tiết mùa xuân ôn hòa hơn, Refinitiv dự báo nhu cầu khí đốt trung bình của Mỹ, bao gồm cả xuất khẩu, sẽ giảm từ 112,0 bcfd trong tuần này xuống 97,3 bcfd trong tuần tới. Dự báo cho tuần tới thấp hơn triển vọng của Refinitiv vào thứ Sáu.

EU lo ngại nguồn về cung khí đốt và Nhập khẩu LNG của Hoa Kỳ

Xuất khẩu LNG của Mỹ vẫn mạnh trong nhiều tháng do giá dầu và khí đốt toàn cầu giao dịch ở mức cao kỷ lục – đặc biệt là kể từ khi Nga xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng 2 làm dấy lên những lo ngại về nguồn cung năng lượng toàn cầu. Theo Reuters, Nga là nhà sản xuất khí đốt lớn thứ hai thế giới sau Mỹ.

Nhưng sau khi hợp đồng khí đốt tương lai của châu Âu tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại trên 106 USD / triệu đơn vị nhiệt Anh (mmBtu) vào ngày 7 tháng 3, các thương nhân đã vượt qua nỗi lo về nguồn cung và bắt đầu chốt lời khi dòng khí đốt từ Nga vẫn ở mức cao và nhập khẩu LNG đổ vào từ khắp nơi trên thế giới, theo Reuters.

Hợp đồng tương lai khí tự nhiên của châu Âu đã giảm 35% từ mức cao nhất mọi thời đại từ tuần trước, sau khi tăng kỷ lục 122% trong tuần trước.

Trước cuộc xâm lược của Nga, Hoa Kỳ đã làm việc với các quốc gia khác để đảm bảo rằng nguồn cung cấp khí đốt, chủ yếu là từ LNG, sẽ tiếp tục chảy sang châu Âu. Theo Reuters, Nga thường cung cấp khoảng 30% đến 40% lượng khí đốt của châu Âu, với tổng khối lượng khoảng 18,0 tỷ feet khối mỗi ngày (bcfd) vào năm 2021.

Triển vọng ngắn hạn

Giá khí tự nhiên của Mỹ có thể suy yếu trong thời gian ngắn do các thương nhân dự đoán sản lượng tăng cao hơn và nhu cầu thấp hơn. Tuy nhiên, giá có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu nhu cầu của châu Âu đối với LNG của Mỹ giảm xuống.

Tại thời điểm này, hợp đồng khí đốt kỳ hạn của Hoa Kỳ hầu như đang được bảo vệ khỏi giá cả toàn cầu biến động vì Hoa Kỳ đã khai thác đủ lượng khí tự nhiên cần thiết để sử dụng trong nước và có khả năng xuất khẩu thêm LNG ra các nước khác.

Tuy nhiên, Hoa Kỳ đã sản xuất LNG gần hết công suất. Vì vậy, cho dù giá khí đốt toàn cầu có tăng cao đến đâu, thì cũng không thể sớm sản xuất được nhiều LNG hơn nữa.

Giá khí đốt tự nhiên của Mỹ có thể không tăng do xuất khẩu LNG mạnh của Mỹ, nhưng chắc chắn có thể giảm nếu xuất khẩu giảm để bù đắp nhu cầu trong nước.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ