Giá khí tự nhiên giảm khi đợt nắng nóng sắp kết thúc (18/6/2021)

Giá khí tự nhiên giảm khi đợt nắng nóng sắp kết thúc
5/5 - (1 bình chọn)

Giá khí tự nhiên giảm vào hôm nay thứ Năm 18/6/2021 do dự báo kết thúc các đợt nắng nóng trong hai tuần tới do thời tiết nắng nóng ở Texas và California có khả năng kết thúc vào cuối tuần này.

Khí tự nhiên là nguồn cung cấp nhiệt lượng chính giúp xoay các tuabin điện ở các nhà máy điện khí. Khi nhu cầu dùng điện tăng cao vào mùa nắng nóng sẽ thúc đẩy nhu cầu sử dụng khí tự nhiên. Giá điện ở miền Tây Hoa Kỳ đã đạt mức cao nhất trong nhiều năm và nhu cầu ở Texas đã phá vỡ kỷ lục của tháng 6 khi các hộ gia đình và doanh nghiệp tiếp tục lắp điều hòa nhiệt độ để thoát khỏi đợt nắng nóng này.

Các nhà phân tích lưu ý giá khí tự nhiên giảm trước báo cáo liên bang ​​cho thấy lượng dự trữ nhỏ hơn thường lệ vào tuần trước khi thời tiết nóng hơn và xuất khẩu sang Mexico ở mức cao kỷ lục. Các nhà phân tích dự báo các công ty điện của Mỹ đã bổ sung thêm 72 tỷ feet khối (bcf) khí tự nhiên vào kho trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 6. Con số này so với mức tăng 87 bcf trong cùng tuần năm ngoái và mức tăng trung bình 5 năm (2016 – 2020) của 86 bcf.

Nếu đúng, việc bổ sung khí vào tuần trước sẽ thúc đẩy lượng dự trữ lên 2,483 nghìn tỷ feet khối (tcf), và thấp hơn 2,7% so với mức trung bình 5 năm là 2,553 tcf cho thời điểm này trong năm.

Giá khí tự nhiên giảm 3 cent, tương đương 1%, xuống còn 3,205 USD / triệu đơn vị nhiệt của Anh vào lúc 10:07 sáng GMT+7. Ở phương Tây, giá điện cho ngày thứ Năm tại trung tâm Palo Verde ở Arizona đã tăng lên mức kỷ lục 1.420 USD trên mỗi megawatt giờ (MWh) trên Sàn giao dịch Liên lục địa. Con số này so với mức trung bình trong 5 năm chỉ là 32 đô la.
giá khí tự nhiên ngày 18/6/2021

Trong khi đó, giá tại trung tâm Mid Columbia ở Bang Washington đã tăng lên 239 USD / MWh vào thứ Năm, mức cao nhất kể từ khi đạt mức kỷ lục 255 USD vào tháng 8/2018.

Nhà cung cấp dữ liệu Refinitiv cho biết sản lượng khí tự nhiên tại 48 tiểu bang của Hoa Kỳ đạt trung bình 91,6 tỷ feet khối mỗi ngày (bcfd) trong tháng 6, tăng so với mức 91,0 bcfd trong tháng 5 nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao kỷ lục hàng tháng là 95,4 bcfd được ghi nhận vào tháng 11 năm 2019.

Bất chấp những dự báo về thời tiết nóng hơn, Refinitiv dự báo nhu cầu khí tự nhiên trung bình, bao gồm cả xuất khẩu, sẽ giảm từ 89,5 bcfd trong tuần này xuống 87,8 bcfd trong tuần tới do các máy phát điện đốt nhiều than hơn để thay thế khí tự nhiên.

Lượng khí tự nhiên chảy đến các nhà máy xuất khẩu LNG của Mỹ đã giảm xuống mức trung bình 9,7 bcfd trong tháng 6, giảm từ 10,8 bcfd trong tháng 5 và mức cao nhất mọi thời đại là 11,5 bcfd vào tháng 4. Các thương nhân lưu ý rằng nguồn cung cấp LNG đã giảm do việc bảo trì ngắn hạn tại các nhà máy xuất khẩu Sabine Pass và Cameron ở Louisiana và một số đường ống cung cấp nhiên liệu cho họ.

Nhưng với giá khí tự nhiên châu Âu và châu Á đều giao dịch trên 10 USD / mmBtu vào đầu tuần này, các nhà phân tích cho biết họ kỳ vọng người mua trên khắp thế giới sẽ tiếp tục mua tất cả khí tự nhiên hóa lỏng mà Hoa Kỳ có thể sản xuất. Cho đến nay, xuất khẩu khí tự nhiên đường ống của Mỹ sang Mexico đạt trung bình 6,6 bcfd trong tháng 6, đưa họ đi đúng hướng lên mức kỷ lục 6,2 bcfd của tháng 5.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ