GIÁ KHÍ TỰ NHIÊN HÔM NAY 23-12-2020 TIẾP TỤC ĐÀ TĂNG KHI THỜI TIẾT TRỞ LẠNH

5/5 - (2 bình chọn)

Giá khí tự nhiên hôm nay 23-12-2020 của Mỹ hiện đang giao dịch ở mức 2.76 USD/MMBtu tăng cao hơn giá mở cửa hôm thứ qua, khi xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) tăng mạnh và dự báo thời tiết lạnh hơn vào cuối tháng 12 làm tăng thêm lo ngại về tác động đến tiêu thụ khí đốt từ chủng coronavirus mới.
Thời tiết giữa ngày lạnh hơn đã thúc đẩy nhu cầu khí tự nhiên. Thị trường vẫn đi ngang trong tuần trước khi thời tiết còn đang ấm tuy nhiên trời đã trở lạnh hơn vào khoảng Giáng sinh là động lực thúc đẩy giá khí tự nhiên gia tăng.

 

Nhà cung cấp dữ liệu Refinitiv dự báo nhu cầu, bao gồm cả xuất khẩu, sẽ giảm xuống mức trung bình 121,6 bcfd (tỷ feet khối mỗi ngày) trong tuần này từ mức 124,3 bcfd trong tuần trước vì thời tiết dự kiến ​​sẽ vẫn ôn hòa hơn bình thường vào cuối tháng 12. Tuy nhiên, nhu cầu dự kiến ​​sẽ tăng lên 126,7 bcfd vào tuần tới với thời tiết lạnh hơn.

 

Trước đó trong phiên giao dịch, thị trường khí tự nhiên đã giảm tới 2,5% cùng với đợt bán tháo rộng rãi hơn trên thị trường dầu mỏ và thị trường chứng khoán sau khi một biến thể mới của virus coronavirus từ vương quốc Anh buộc nhiều quốc gia áp dụng các hạn chế đi lại.

 

Thị trường này dường như đang chứng kiến ​​một số sự giảm giá lan tỏa từ việc bán tháo mạnh đối với các mặt hàng công nghiệp và cổ phiếu khác liên quan đến sự phát triển Covid-19 của Vương quốc Anh, có khả năng gây ra sự gia tăng rộng rãi trong việc phong tỏa trên khắp châu Âu có thể dễ dàng lan sang Mỹ.

 

Sản lượng tại 48 tiểu bang của Hoa Kỳ đạt trung bình 90,9 tỷ feet khối mỗi ngày (bcfd) cho đến nay vào tháng 12. Con số đó so với mức cao nhất trong bảy tháng là 91,0 bcfd vào tháng 11 năm 2020 và mức cao nhất mọi thời đại hàng tháng là 95,4 bcfd vào tháng 11 năm 2019.

 

Trong khi đó, lượng khí chảy đến các nhà máy xuất khẩu LNG của Mỹ đã đạt trung bình 10,7 bcfd cho đến nay trong tháng 12, cao nhất là kỷ lục 9,8 bcfd của tháng 11.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ