GIÁ KIM LOẠI QUÝ DẮT TAY NHAU CÙNG LOẠT LAO DỐC

5/5 - (1 bình chọn)

Giá vàng lao dốc do tâm lý rủi ro được cải thiện

Giá vàng giao ngay đã giảm gần 5% về mức 1850 USD/oz sau thông báo về vắc-xin và làm giảm sức hút trú ẩn an toàn của nó vào phiên hôm qua ngày 09/11/2020. Trước đó, giá vàng đạt mốc cao nhất trong gần hai tháng ở mức 1.965,33 USD / ounce nhờ đồng USD yếu và hy vọng về một biện pháp kích thích bổ sung, sau chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống ở Hoa Kỳ.Nhà phân tích độc lập Ross Norman cho biết: “Có một số người tin rằng điều này sẽ là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khi chúng ta thoát khỏi tình trạng đại dịch, vì vậy USD tin tích cực đối với thế giới, nhưng là tin tiêu cực đối với vàng”.

Cổ phiếu cũng tăng nhờ tin tức về vắc-xin, chỉ số Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm, mức tăng lớn nhất lịch sử phố Wall, vươn lên mức 29,160 điểm. Nhưng chỉ số USD suy yếu, dao động quanh mức thấp nhất trong 10 tuần, đã giúp vàng thỏi duy trì trên mức quan trọng 1.900 USD.

Tuy nhiên, tin tức hôm nay đã đẩy giá vàng xuống thấp hơn để kiểm tra đường hỗ trợ quan trọng gần mốc 1.860 USD. Việc phá vỡ dưới các mức này sẽ mở ra cánh cửa cho $ 1,840, nơi người mua vàng có khả năng chờ đợi.

Giá bạc giảm theo giá vàng khi Citibank giảm giá mục tiêu

Những người mua bạc thậm chí đang có một ngày tồi tệ khi kim loại quý này giao dịch trong sắc đỏ tới tận 7%. Người mua hiện đang cố gắng đóng cửa trên mốc 24 USD và do đó tránh đóng cửa dưới ngưỡng 200-DMA, điều này có khả năng gây ra áp lực bán. Mức hỗ trợ tiếp theo thấp hơn nằm ở mức $ 22,80.Citibank, được biết đến là một trong những nhà đầu cơ bạc lớn nhất, dự kiến ​​giá sẽ lên tới 100 USD Mỹ / oz.

Tâm lý thị trường xung quanh kim loại vẫn tích cực trước các biện pháp kích thích kinh tế bổ sung trên toàn thế giới, lấy lại nền tảng về hoạt động công nghiệp và một lần nữa chứng minh khả năng vượt trội so với vàng.

Tuy nhiên, Citibank đã là người đầu tư vào Bạc lớn nhất. Ngân hàng cho biết kim loại này có thể đạt tới giá 40 USD / oz bạc trong vòng 6-12 tháng hoặc thậm chí đạt đỉnh là 50 USD / oz-100 USD / oz dựa trên phân tích kỹ thuật của ngân hàng.

“Chúng tôi nhận thấy thâm hụt do đầu tư vào bạc tiếp tục diễn ra trong năm 2021, với việc kêu gọi các cổ phiếu bạc đẩy giá lên 30 USD / oz trong 3-4 tháng tới và lên đến 40 USD / oz trong 6-12 tháng tới, ”Các nhà phân tích ngân hàng đã viết trong một ghi chú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ