Giá kim loại suy yếu 

Đánh giá bài viết

 

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 10/6, giá các mặt hàng kim loại phản ứng chủ yếu với các thông tin xoay quanh dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố vào tối qua. Giá vàng tăng vọt 1.26% lên mức 1870.96 USD/ounce. Giá bạc đóng cửa trong sắc xanh sau hai phiên giảm trước đó, tăng 0.52% lên mức 21.9 USD/ounce. 

Trong khi đó, mặc dù tăng mạnh vào cuối phiên nhưng bạch kim vẫn đóng cửa với mức giảm 0.5% xuống mức 971 USD/ounce. Vào tối qua, Bộ Lao động Mỹ đã công bố dữ liệu lạm phát tháng 5, trong đó chỉ số giá tiêu dùng CPI tăng vọt 1% sau khi tăng 0.3% vào tháng trước đó, cao hơn con số kỳ vọng ở mức 0.7%. Xét trong 12 tháng đến hết tháng 5, CPI đã tăng 8,6%. Đây là mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ cuối năm 1981, đánh bại mong đợi của giới chuyên gia cho rằng mức đỉnh được thiết lập vào hồi tháng 4. Giá cả tiếp tục leo thang bất chấp những nỗ lực thắt chặt tiền tệ của Fed đã thúc đẩy vai trò trú ẩn của nhóm kim loại quý, trong đó có bạc, thường hoạt động tốt như một hàng rào chống lạm phát. Dòng tiền nhiều khả năng sẽ phân bổ vào bạch kim muộn hơn do tính chất quý hiếm hơn hai mặt hàng còn lại. 

Đối với nhóm kim loại cơ bản, giá đồng COMEX và quặng sắt đều suy yếu trước lo ngại Fed sẽ mạnh tay trong tiến trình tăng lãi suất trong bối cảnh lạm phát gia tăng, có khả năng đẩy nền kinh tế vào suy thoái, hoạt động sản xuất do đó bị thu hẹp và ảnh hưởng tới nhu cầu đối với nguyên vật liệu đầu vào. Kỳ vọng tiêu dùng Michigan tháng 6 tại Mỹ đạt mức điểm thấp nhất trong lịch sử, phản ánh niềm tin trong tiêu dùng suy giảm. Đồng Dollar Mỹ tăng trong phiên hôm qua cũng đã tạo áp lực lên chi phí nắm giữ vật chất. Bên cạnh đó, nhu cầu tiêu thụ tại Trung Quốc cũng đang ở mức cảnh báo khi Chính phủ nước này tiếp tục thực hiện phong toả tạm thời Thượng Hải vào cuối tuần nhằm xét nghiệm trên diện rộng sau khi phát hiện ra các ca mắc mới. Điều này gây ra lo ngại về việc liệu rằng dịch bệnh có quay trở lại đe doạ trung tâm tài chính này và tiếp tục cản trở hoạt động sản xuất hay không. Thị trường kim loại cơ bản liên tục gặp những áp lực khiến giá đồng và quặng sắt đồng loạt lao dốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ