Giá lúa mì Chicago giảm gần 6% nhờ triển vọng xuất khẩu của Hoa Kỳ

Giá lúa mì Chicago giảm gần 6% nhờ triển vọng xuất khẩu của Hoa Kỳ
5/5 - (1 bình chọn)

Giá lúa mì Chicago giảm gần 6%, xuống mức thấp nhất một tuần sau khi báo cáo WASDE của chính phủ Hoa Kỳ cắt giảm ước tính xuất khẩu của nước này.

Hợp đồng lúa mì trên sở giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT) giảm 5,7%, giao dịch ở mức 11,33 USD / giạ, vào lúc 0127 GMT, xuống mức thấp nhất kể từ ngày 3/3.

Đậu tương giao dịch không đổi ở mức 16,71 USD / giạ và ngô tăng 0,5% lên 7,36 USD / giạ.

Dự trữ đậu tương Hoa Kỳ sẽ ít hơn so với dự đoán trước đây do tình trạng thiếu hụt cây trồng ở Brazil và Argentina, thúc đẩy nhu cầu xuất khẩu đối với nguồn cung đậu tương của Hoa Kỳ, chính phủ Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cũng nâng triển vọng xuất khẩu ngô của Hoa Kỳ khi việc Nga xâm lược Ukraine khiến các lô hàng từ nhà cung cấp hàng đầu thế giới này dừng lại.

Tuy nhiên, xuất khẩu lúa mì của Hoa Kỳ đã bị cắt giảm bất chấp cuộc xung đột ở Nga – Ukrain – nơi chiếm gần một phần ba thị trường lúa mì toàn cầu.

Ước tính xuất khẩu đậu tương của Hoa Kỳ đã được nâng lên 40 triệu giạ lên 2,09 tỷ giạ. Triển vọng xuất khẩu ngô của Hoa Kỳ được nâng lên 2,5 tỷ giạ từ 2,425 tỷ giạ và xuất khẩu lúa mì của Hoa Kỳ đạt 800 triệu giạ, thấp hơn 10 triệu giạ so với dự báo hồi tháng 2 của chính phủ.

Các nhà phân tích trong ngành cho biết các kho dự trữ dầu ăn và các lô hàng bị chặn từ khu vực Biển Đen dự kiến ​​sẽ giữ giá gần mức cao kỷ lục trong những tháng tới.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ