Giá lúa mì giảm từ mức cao kỷ lục mọi thời đại; đậu tương tăng 1,2%

Giá lúa mì giảm từ mức cao kỷ lục mọi thời đại; đậu tương tăng 1,2%
5/5 - (1 bình chọn)

Giá lúa mì giảm điểm vào phiên giao dich ngày 09/03/2022, giảm gần 4% so với mức cao kỷ lục mọi thời đại trong phiên trước khi các nhà đầu tư chốt lời, trong bối cảnh lo ngại về nguồn cung toàn cầu do chiến tranh Nga-Ukraine vẫn còn tiếp diễn.

Đậu tương tăng hơn 1% trong khi ngô tăng cao hơn 0.1%.

Tobin Gorey, giám đốc chiến lược nông nghiệp tại Commonwealth Bank of Australia, cho biết: “Có thể sẽ giảm sâu hơn nữa trong thời gian tới. Chúng tôi nghi ngờ mức giảm có thể sẽ khá hạn chế”.

“Thế giới đang gặp vấn đề về nguồn cung lúa mì. Điều đó không có nghĩa là thế giới đang cạn kiệt lúa mì, nhưng các nguồn đang trở nên đắt đỏ hơn. “

Hợp đồng lúa mì giao dịch tích cực nhất trên Sàn CBOT đã giảm 3,9% xuống 12,37 USD / giạ, vào lúc 0h20 GMT, sau khi leo lên mức cao nhất mọi thời đại là 13,64 USD / giạ trong phiên trước.

Ngô tăng 0,1% lên 7,54 USD / giạ, trong khi đậu tương tăng 1,2% lên 17,10 USD / giạ.

Trong khi các cảng của Ukraine vẫn đóng cửa, các lệnh trừng phạt ngày càng sâu sắc của phương Tây đối với Moscow đang khiến các nhà nhập khẩu và chủ tàu không khuyến khích các thương vụ mua ngũ cốc từ Nga.

Cơ quan ngũ cốc nhà nước Algeria được cho là đã gia hạn đấu thầu quốc tế hôm thứ Ba để mua thêm lúa mì xay xát, với các cuộc đàm phán dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào thứ Tư, các thương nhân châu Âu cho biết.

Các nguồn tin thị trường nói với Reuters rằng giá ngô và lúa mì tăng trong bối cảnh cuộc khủng hoảng ở Ukraine đã khuyến khích Brazil trồng nhiều mặt hàng này hơn dự kiến ​​trong mùa vụ năm nay.

Họ cho biết, trong những ngày đầu tiên của tháng 3, Brazil đã chốt các hợp đồng xuất khẩu với ít nhất nửa triệu tấn ngô, một khối lượng tương ứng với toàn bộ lượng ngô xuất khẩu ước tính của tháng Hai.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ sẽ công bố báo cáo Ước tính Cung và Cầu Nông nghiệp Thế giới hàng tháng, bao gồm đánh giá về sản lượng của Brazil, vào thứ Tư.

Nông dân Argentina đã bán 16,6 triệu tấn ngô trong niên vụ 2021/22 tính đến ngày 2/3, Bộ Nông nghiệp cho biết hôm thứ Ba


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ