Giá lúa mì Nga giảm trong bối cảnh nguồn cung trong nước cao hơn

Đánh giá bài viết

Các nhà phân tích cho biết giá xuất khẩu lúa mì của Nga đã giảm trong tuần trước trong bối cảnh nguồn cung trong nước cao hơn từ những nông dân sẵn sàng giải phóng kho dự trữ trước khi vụ mùa mới đến vào mùa hè, các nhà phân tích cho biết.

Nga, một trong những nhà xuất khẩu lúa mì lớn nhất thế giới, tiếp tục xuất khẩu bất chấp những khó khăn về hậu cần và thanh toán do các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Moscow về điều mà Nga gọi là ‘hoạt động quân sự đặc biệt’ ở Ukraine.

Giá lúa mì có hàm lượng protein 12,5% để cung cấp trong tháng 5 từ các cảng Biển Đen đã giảm 10 USD xuống còn 370 USD miễn phí trên tàu (FOB) vào cuối tuần trước, công ty tư vấn nông nghiệp IKAR cho biết.

Sovecon, một công ty tư vấn khác, cho biết Nga đã xuất khẩu 780.000 tấn ngũ cốc vào tuần trước, trích dẫn dữ liệu từ các cảng, so với 590.000 tấn một tuần trước đó.

Vào tháng 4, Sovecon cho biết Nga sẽ có thể tăng xuất khẩu trong vụ mùa mới từ tháng 7 đến tháng 6 do lượng hàng tồn kho ở miền nam nước này cao, dự báo vụ mùa kỷ lục và hạn ngạch xuất khẩu của nhà nước hết hạn.

Xuất khẩu lúa mì

“Đây là lượng lúa mì xuất khẩu hàng tuần cao nhất kể từ giữa tháng Hai,” nó nói thêm. Việc công bố dữ liệu xuất nhập khẩu của cơ quan hải quan Nga vẫn bị đình chỉ.

Sovecon dự kiến ​​tốc độ xuất khẩu lúa mì từ Nga sẽ chậm lại trong những tuần tới do hạn ngạch xuất khẩu của nhà nước đang cạn kiệt, đồng rúp tăng giá trong bối cảnh kiểm soát vốn và thuế xuất khẩu tăng.

Trên thị trường dầu hướng dương, Nga đặt mức thuế xuất khẩu 525 USD / tấn cho tháng 6, tăng từ mức 372 USD / tấn trong tháng 5, Bộ Nông nghiệp cho biết hôm thứ Tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ