GIÁ LÚA MÌ PHỤC HỒI NHẸ SAU CÚ GIẢM GIÁ MẠNH HÔM ĐẦU TUẦN

5/5 - (2 bình chọn)

 

Ngày 1/12/2020 Giá lúa mì Chicago kỳ hạn tăng cao hơn vào thứ Ba do giá mua được hỗ trợ sau khi giảm mạnh trong phiên trước đó, tuy nhiên dự báo về vụ mùa gần kỷ lục của Úc và xuất khẩu cao hơn của Nga đã hạn chế mức tăng.

Giá ngô tăng nhẹ trong giao dịch sớm tại châu Á sau khi đóng cửa thấp hơn vào thứ Hai, trong khi đậu tương giảm phiên thứ hai.

* Hợp đồng lúa mì hoạt động tích cực nhất trên Chicago Board Of Trade (CBOT) đã tăng 0,2% ở mức 5,86 USD / giạ vào lúc 0h09 GMT, sau khi trượt hơn 3% trong phiên trước.

* Ngô tăng 0,1% lên 4,26 USD / giạ và đậu tương tăng 0,2% lên 11,66 USD / giạ.

* Lúa mì giảm vào thứ Hai sau khi Bộ Nông nghiệp Nga cho biết nước này có thể tăng quy mô hạn ngạch xuất khẩu ngũ cốc được lên kế hoạch cho ngày 15 tháng 2 đến ngày 30 tháng 6 lên 17,5 triệu tấn, từ 15 triệu tấn.

* Có khả năng sẽ có nhiều áp lực lên giá hơn do nông dân Úc được dự báo sẽ thu hoạch hơn 30 triệu tấn lúa mì trong mùa này sau khi cơ quan dự báo hàng hóa chính của nước này nâng ước tính sản lượng lên gần 10% vào thứ Ba do mưa thuận lợi.

* Công ty tư vấn nông nghiệp Sovecon hôm thứ Hai cho biết họ dự kiến ​​Nga sẽ thu hoạch từ 79,2 đến 82,8 triệu tấn lúa mì vào năm 2021 so với 85,3 triệu tấn vào năm 2020.

* Sau khi CBOT đóng cửa vào thứ Hai, người mua lúa mì chính của Ai Cập đã đặt một cuộc đấu thầu mua lúa mì quốc tế, lần thứ hai trong vòng một tuần.

* Các nhà đầu cơ lớn đã nâng vị thế mua ròng của họ đối với ngô CBOT kỳ hạn trong tuần lên ngày 24 tháng 11, dữ liệu quy định được công bố vào thứ Hai cho thấy.

* Báo cáo cam kết hàng tuần của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai và các nhà giao dịch cũng cho thấy rằng một danh mục bao gồm các quỹ đầu cơ, đã cắt giảm vị thế bán ròng của họ đối với lúa mì CBOT và cắt giảm vị thế mua ròng của họ trong đậu nành.

* Dầu đậu tương của Mỹ trong tháng 10 có khả năng đạt mức cao kỷ lục 5,899 triệu tấn ngắn, tương đương 196,6 triệu giạ, theo dự báo trung bình của 9 nhà phân tích do Reuters khảo sát trước báo cáo hàng tháng của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA).

* USDA dự kiến ​​sẽ phát hành báo cáo dầu mỡ hàng tháng vào cuối ngày thứ Ba.

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

* Thị trường chứng khoán châu Á đã phải đối mặt với một phiên giao dịch đầy biến động vào thứ Ba sau khi Phố Wall sụt giảm khi các nhà đầu tư chốt lời vào cuối tháng phá kỷ lục trong khi vẫn lạc quan về triển vọng vắc xin COVID-19 sẽ thúc đẩy lợi nhuận trong năm tới.

 

Theo Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ