Giá Lúa mì tăng cao nhất trong 14 năm do thảm họa nguồn cung ở Biển Đen

Giá Lúa mì tăng cao nhất trong 14 năm do thảm họa nguồn cung ở Biển Đen
5/5 - (2 bình chọn)

Giá Lúa mì tăng phiên thứ tư liên tiếp vào thứ Năm (03/03/2022), đạt mức cao nhất trong 14 năm, do thiệt hại đối với cơ sở hạ tầng xuất khẩu của Ukraine sau cuộc xâm lược của Nga làm dấy lên lo ngại về sự gián đoạn lâu dài hơn đối với nguồn cung từ khu vực Biển Đen.

Hợp đồng lúa mì giao dịch trên Chicago (CBOT) đã tăng có lúc tăng 5,1% lên 11,34 USD / giạ vào lúc 01h30 GMT, mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2008. Thị trường lúa mì đã tăng khoảng 30% trong bốn phiên gần đây.

Ngô tăng 1,8% lên 7,38 USD / giạ và đậu tương tăng 0,8% lên 16,76 USD / giạ.

Ukraine đã bị thiệt hại đối với các cảng và các cơ sở xuất khẩu khác khi quân đội Nga xâm lược đất nước, trong khi các lệnh trừng phạt của phương Tây đã ảnh hưởng đến nguồn cung lúa mì từ Nga.

Thị trưởng Nga cho biết quân đội Nga đã chiếm được thành phố cảng Kherson của Ukraine.

Hoa Kỳ đang chuẩn bị một gói trừng phạt nhắm vào nhiều nhà tài phiệt Nga cũng như các công ty và tài sản của họ, hai nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết hôm thứ Tư, khi Washington gia tăng áp lực lên Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Nga và Ukraine chiếm khoảng 29% xuất khẩu lúa mì toàn cầu, 19% xuất khẩu ngô và 80% xuất khẩu dầu hướng dương.

Các quan chức cho biết Liên minh châu u sẽ xem xét để nông dân sử dụng đất bỏ hoang, đặc biệt là để trồng cây protein làm thức ăn cho gia súc, nhằm chống lại sự gián đoạn nguồn cung từ Ukraine.

Trên thị trường đậu tương, vụ mùa 2021/2022 của Brazil có thể đạt 121,17 triệu tấn, công ty tư vấn StoneX dự báo, giảm 4,2% so với dự báo tháng 2 do hạn hán đã ảnh hưởng đến các trang trại ở miền Nam.

Trung Quốc đã mua đậu tương từ Hoa Kỳ vào hôm thứ Ba vì hàng hóa của Mỹ có giá cạnh tranh hơn so với các lô hàng của Brazil, mặc dù đây là thời kỳ cao điểm của xuất khẩu đậu tương Nam Mỹ.

Trung Quốc đã đặt ít nhất 5 chuyến hàng, khoảng 300.000 tấn, đậu tương Mỹ để vận chuyển vào tháng 4 đến tháng 5.

Các quỹ hàng hóa đã mua ròng hợp đồng tương lai lúa mì CBOT và bán ròng hợp đồng tương lai ngô, đậu tương, su su và bột đậu tương vào thứ Tư, các thương nhân cho biết.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ