Giá Natgas giao ngay tại Mỹ, Canada tăng cao do nhiệt độ mùa xuân bất thường

Đánh giá bài viết

Giá khí đốt tự nhiên giao ngay tại Hoa Kỳ và Canada đã tăng vọt trong tuần này do nhiều gia đình và cơ sở kinh doanh ở Nam và Tây Hoa Kỳ đóng máy điều hòa nhiệt độ của họ để thoát khỏi đợt nắng nóng đầu mùa xuân.

Các nhà giao dịch năng lượng lưu ý giá khí đốt của Mỹ đã giao dịch ở mức cao nhất trong gần 14 năm do giá cao hơn nhiều ở châu Âu khiến nhu cầu xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ tăng mạnh.

Hợp đồng khí đốt tương lai ở mức cao ở châu Âu, giao dịch khoảng 33 đô la trên một triệu đơn vị nhiệt của Anh (mmBtu) tại Cơ sở chuyển nhượng quyền sở hữu Hà Lan (TTF) so với khoảng 8 đô la tại điểm chuẩn Henry Hub của Hoa Kỳ ở Louisiana, khi châu Âu tìm cách phá bỏ sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga sau khi Cuộc xâm lược của Moscow vào Ukraine vào ngày 24 tháng 2.

AccuWeather dự báo nhiệt độ ở Houston, thành phố lớn nhất ở Texas, sẽ đạt 100 độ F (37,8 độ C) vào cuối tuần. Con số này so với mức cao bình thường là 85 F trong thành phố vào thời điểm này trong năm.

Giá khí đốt ngày hôm sau cho thứ Năm tại trung tâm AECO ở Alberta, nơi cung cấp nhiều nhiên liệu cho Hoa Kỳ, đã tăng lên 6,90 USD / triệu đơn vị nhiệt Anh (mmBtu), cao nhất kể từ tháng 3 năm 2014 trong ngày thứ hai liên tiếp.

Giá tăng đột biến một phần là do thời tiết nóng hơn bình thường khiến nhu cầu làm mát ở Bắc California tăng đột biến vào đầu tuần này. Thủy ngân đã chạm ngưỡng giữa những năm 80 F ở San Jose vào thứ Tư, cao hơn 10 độ so với mức bình thường vào thời điểm này trong năm.

Giá khí đốt ngày hôm sau cho thứ Năm tại trung tâm PG&E ở Bắc California đã tăng lên 9,55 USD / mmBtu, mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2019 trong ngày thứ hai liên tiếp. Giá khí đốt giao ngay tại một số lưu vực khác đã tăng lên mức cao nhất kể từ đợt đóng băng tháng 2 năm 2021, bao gồm cả Henry Hub, Dominion South ở Pennsylvania và Chicago. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ