Giá ngô và lúa mì đóng cửa phiên đầu tuần với mức tăng mạnh do lo ngại về tình hình nguồn cung ở Biển Đen 

2/5 - (5 bình chọn)

Đóng cửa ngày 06/06, giá ngô đã chấm dứt chuỗi bốn phiên giảm liên tiếp trong tuần trước bằng một phiên tạo gapup, tăng mạnh Các diễn biến quân sự tại Biển Đen tiếp tục là yếu tố tác động “bullish” chính lên giá. 

Theo hãng tin Ukrinform, Nga đã thực hiện một cuộc tấn công tên lửa vào khu vực cảng Odessa, nơi xuất khẩu ngũ cốc lớn của Ukraine. Cuộc tấn công này đã làm cháy các kho chứa ngũ cốc quan trọng và ảnh hưởng lớn đến khả năng xuất khẩu của Ukraine. Điều này khiến quan hệ giữa hai nước trở nên căng thẳng hơn và nguồn cung ngũ cốc từ Biển Đen sẽ còn tiếp tục bị thắt chặt. Đây là yếu tố “bullish” mạnh và giúp giá ngô tạo gapup. 

Trong khi đó tại Mỹ, Báo cáo Giao hàng Xuất khẩu (Export Inspections) do USDA phát hành tối hôm qua cho thấy, số liệu giao hàng ngô trong tuần 27/05-02/06 của nước này đạt 1,434,683 tấn, cao hơn một chút so với mức 1,411,734 tấn trong tuần trước đó. Tuy mức tăng không quá cao, tuy nhiên tốc độ giao hàng ngô được ổn định cũng đã hỗ trợ đà tăng của giá.

Tương tự như ngô, lúa mì đóng cửa phiên giao dịch hôm qua trong sắc xanh. Giá cũng tạo gapup mạnh khi mở cửa phiên giao dịch do thông tin về cuộc tấn công tên lửa của Nga nhắm vào cảng Odessa và bật tăng mạnh do những lo ngại về nguồn cung bị thắt chặt. 

Tại Pháp, Liên đoàn Nông dân Quốc gia (FNSEA) cho biết các trang trại trên khắp nước này vừa hứng chịu các trận mưa đá và bão dữ dội. Điều này khiến các cánh đồng lúa mì dự kiến sắp được thu hoạch của Pháp chịu thiệt hại đáng kể, thậm chí ở nhiều nơi 100% diện tích bị ảnh hưởng. Thêm vào đó, FranceAgriMer cũng tiếp tục hạ dự bảo chất lượng lúa mì Pháp lần thứ tư liên tiếp vào cuối tuần trước do khô hạn kéo dài. Đáng chú ý, Pháp là quốc gia xuất khẩu lúa mì lớn thứ tư trên thế giới. Vì vậy, các thông tin trên đã dấy lên nhiều lo ngại về nguồn cung từ Pháp và đã tác động “bullish” mạnh lên giá.

Ngoài ra, IKAR cho biết giá FOB đối với lúa mì từ Biển Đen của Nga trong tháng 6 đã tăng lên mức 425 USD/tấn do nhu cầu được cải thiện. Điều này cũng góp phần | hỗ trợ đà tăng của giá lúa mì trong phiên hôm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ