Giá ngũ cốc hôm nay 05/03/2021 đồng loạt điều chỉnh giảm

giá các loại ngũ cốc
5/5 - (1 bình chọn)

Giá ngũ cốc hôm nay đồng loạt giảm điểm do đồng USD mạnh lên, mặc dù lo ngại về sản lượng ở Nam Mỹ do điều kiện thời tiết bất lợi đã hạn chế mức thua lỗ.

Giá các loại ngũ cốc hôm nay 05/03/2021

 giá đậu tương giảm ít nhất so với giá ngũ cốc khác

* Họp đồng tương lai đậu tương sôi động nhất trên CBOT giảm 0,4% xuống 14,04 USD / giạ vào lúc 0226 GMT, sau khi đóng cửa giảm 0,2% vào thứ Năm. Đậu tương giảm giá ít nhất so với giá các loại ngũ cốc sau ba lần tăng liên tiếp hàng tuần.

* Giá ngô giao sau tích cực nhất giảm gần 3% trong tuần, mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ ngày 22/1.

* Giá lúa mì giảm hơn 1,5% trong tuần, đánh dấu tuần giảm giá đầu tiên sau ba tuần tăng giá.

* Sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires cho biết họ có thể cắt giảm dự báo thu hoạch cho sản lượng đậu tương 2020/21 ở Argentina, nước xuất khẩu khô đậu tương hàng đầu thế giới, nếu trời không đủ mưa ở các khu vực sản xuất chính trong những tuần tới.

* Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ sẽ cập nhật ước tính của mình về nguồn cung ngũ cốc toàn cầu trong một báo cáo hàng tháng vào thứ Ba.

* Mức Xay sát và xuất khẩu đậu tương kỷ lục của Hoa Kỳ đã được dự báo sẽ làm giảm dự trữ đậu tương của Hoa Kỳ.

* Tại Ukraine, các nhà xuất khẩu có thể tăng cường vận chuyển ngũ cốc trong vụ tháng 6-7 vì sản lượng thu hoạch có thể đạt mức cao kỷ lục, Thứ trưởng Kinh tế phụ trách nông nghiệp cho biết.

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ NGŨ CỐC

biểu đồ chỉ số đô la index dxy

* Đồng USD giữ vững gần mức cao nhất trong ba tháng vào thứ Sáu, sau khi tăng mạnh qua đêm khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell mắc kẹt với những lời hùng biện ôn hòa bất chấp sự biến động thị trường trái phiếu tăng đột biến gần đây.

* Giá dầu tăng trong thời gian đầu giao dịch, tăng thêm mức tăng lớn qua đêm sau khi OPEC và các đồng minh đồng ý không tăng nguồn cung vào tháng 4 khi họ chờ đợi sự phục hồi vững chắc hơn về nhu cầu từ đại dịch coronavirus.

* Chứng khoán châu Á trượt giá khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng một lần nữa làm chao đảo các nhà đầu tư cổ phiếu trong khi nâng đồng USD lên mức cao nhất trong ba tháng, kéo đồng yên Nhật xuống đáy 8 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ