Giá ngũ cốc trầm lắng trước dữ liệu năng suất của Hoa Kỳ

Giá ngũ cốc trầm lắng trước dữ liệu năng suất của Hoa Kỳ
5/5 - (1 bình chọn)

Thị trường ngũ cốc gần đây trầm lắng hơn nhiều so với trong năm nay, nhưng các nhà đầu cơ hiện đang trông đợi vào dự báo năng suất ngô và đậu tương do Bộ Nông nghiệp Mỹ đưa ra vào ngày 12 tháng 8.

Báo cáo sẽ đưa ra những bất ngờ lớn trong quá khứ, vì vậy trừ khi có sự phát triển về nhu cầu hoặc sự thay đổi lớn trong dự báo thời tiết, các nhà đầu tư có thể do dự trong việc điều chỉnh vị trí trước thời hạn.

Trong tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 7, các nhà quản lý tiền tệ đã tăng vị thế mua ròng của họ trong hợp đồng tương lai và quyền chọn ngô CBOT lên 228.009 hợp đồng từ 223.302 một tuần trước đó dựa trên dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ.

Mặc dù đó là một thay đổi nhỏ, nhưng điều đó đã đánh dấu tuần đầu tiên mua ròng ngô của các quỹ kể từ cuối tháng 3, ngay trước khi Mỹ có ý định trồng. Giá ngô kỳ hạn tháng 12 cao hơn 20% so với cuối tháng 3 nhưng giảm gần 15% so với mức cao nhất của tháng 5.

Tuy nhiên, hợp đồng mở đối với ngô đã giảm hơn 20% kể từ giữa tháng 6 sau khi ở mức gần bằng hoặc gần mức cao nhất mọi thời đại trong vài tháng đầu năm, và mức giảm đó còn nghiêm trọng hơn so với các năm khác. Hợp đồng mở đã giảm 4% trong tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 7 xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10.

Xu hướng tương tự cũng xảy ra đối với đậu tương, khi hợp đồng mở mất 8% cho đến ngày 27 tháng 7, đạt mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2020 nhưng hầu hết vẫn duy trì ở mức trung bình trong năm.

Lãi suất mở của CBOT đối với lúa mì vẫn ở mức thấp nhất trong 12 năm cho đến nay. Ngoài ra, khối lượng giao dịch ngô, đậu tương và lúa mì trong tháng 7 thấp hơn những năm trước.Các nhà quản lý tiền tệ đã cắt giảm ròng dài hạn hợp đồng tương lai và quyền chọn đậu tương đến ngày 27 tháng 7 , giảm xuống còn 94.051 hợp đồng.

Nhưng họ đã chuyển sang bán ròng lúa mì CBOT là 3.067 hợp đồng tương lai và các hợp đồng quyền chọn từ mức bán ròng 3.770 một tuần trước đó.Giá lúa mì kỳ hạn CBOT tăng hơn 4% trong ba phiên vừa qua khi hạn hán tiếp tục ảnh hưởng đến lúa mì ở vùng Đồng bằng phía bắc Hoa Kỳ. Một chuyến tham quan vụ mùa thông qua nhà sản xuất lúa mì mùa xuân hàng đầu North Dakota vào tuần trước đã phát hiện ra tiềm năng năng suất kém nhất kể từ chuyến tham quan bắt đầu vào năm 1993.

Tình trạng của vụ lúa mì mùa xuân khiến các thương nhân cảnh giác về tiềm năng của ngô và đậu tương ở miền bắc Hoa Kỳ và các khu vực khác đã quá khô hạn vào tháng trước. Nhưng những trận mưa di chuyển qua Iowa vào thứ Sáu cùng với khả năng tăng thêm độ ẩm vào cuối cho các khu vực khác của Vành đai ngô đã mang lại một số khả quan về năng suất.

Giá ngô và đậu tương kỳ hạn giảm nhẹ trong khoảng thời gian từ thứ Tư đến thứ Sáu do các dự báo khô hạn hơn của Mỹ trong phạm vi dài hơn được bù đắp bởi lo ngại về nhu cầu. Doanh số xuất khẩu ngô và đậu tương của Mỹ gần đây ở mức dưới mức trung bình, và người mua hàng đầu là Trung Quốc thì im lặng.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ