Giá nhôm giảm do thị trường bất động sản Trung Quốc đóng băng

Giá nhôm giảm do thị trường bất động sản Trung Quốc đóng băng
5/5 - (1 bình chọn)

Giá nhôm giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 16/11/2021 do lo ngại rằng thị trường bất động sản Trung Quốc đóng băng có thể làm giảm nhu cầu đối với kim loại này.

Nhôm là kim loại thường được sử dụng để làm lon nước ngọt cho các bộ phận máy bay. Giá nhôm 16/11 giảm 1,34% xuống 2.621,50 USD / tấn, kéo theo các kim loại cơ bản khác cũng đồng loạt giảm.

Nhôm đã giảm xuống từ mức cao nhất trong 13 năm là 3.156 USD / tấn đạt được vào giữa tháng 10 do Trung Quốc đối mặt với tình trạng thiếu điện, khiến ngành công nghiệp luyện nhôm không đủ năng lượng để hoạt động.

Doanh số bất động sản sụt giảm

Các kim loại cơ bản đều đang bị áp lực bởi lĩnh vực bất động sản đang gặp khó khăn ở Trung Quốc. Khi doanh số bán nhà, đầu tư bất động sản giảm khiến nhu cầu kim loại trong xây dựng sụt giảm theo” ING Group cho biết trong một báo cáo hôm thứ Ba.

Tờ Financial Times đưa tin hôm thứ Hai, trích dẫn dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) cho biết giá nhà mới ở Trung Quốc đã giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng Mười. Giá nhà mới tại 70 thành phố lớn nhất của Trung Quốc đã giảm 0,25% trong tháng 10 so với tháng trước, theo báo cáo.

Đồng, chì và kẽm cũng giảm. Đồng, chỉ báo sức khỏe của nền kinh tế, giảm 0,58% xuống 9.617 USD / tấn. Kẽm giảm 0,68% xuống 3.195,25 USD / tấn và chì giảm 0,35% xuống 2.317,5 USD / tấn. Niken và thiếc ổn định, tăng 0,03% và 0,01%.

Hoạt động công nghiệp tăng trưởng hạn chế đà giảm giá

Tuy nhiên, đà sụt giảm của các kim loại như đồng bị hạn chế trong bối cảnh hoạt động công nghiệp ở Trung Quốc đang nóng lên.

Theo dữ liệu do NBS công bố hôm thứ Hai, cho thấy sản lượng công nghiệp tăng 3,5% trong tháng 10, nhanh hơn mức tăng 3,1% được ghi nhận trong tháng 9.

Doanh số bán lẻ của nước này tăng 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái, nhanh hơn mức tăng 4,4% được ghi nhận vào tháng 9.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ