Giá nhôm LME sụt giảm trong bối cảnh nỗ lực ngoại giao nhằm chấm dứt khủng hoảng Ukraine

Giá nhôm LME sụt giảm trong bối cảnh nỗ lực ngoại giao nhằm chấm dứt khủng hoảng Ukraine
5/5 - (1 bình chọn)

Giá nhôm LME ở London giảm trong phiên giao dịch ngày 14/03/2022 khi các nỗ lực ngoại giao nhằm chấm dứt xung đột Nga-Ukraine được đẩy mạnh, ngay cả khi giao tranh vẫn còn khá quyết liệt.

Một đại biểu Nga tham dự cuộc đàm phán, Leonid Slutsky, được hãng thông tấn RIA dẫn lời nói rằng họ đã đạt được những tiến bộ đáng kể và có khả năng các phái đoàn có thể sớm đạt được các thỏa thuận.

Vijay L Bhambwani, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Equitymaster có trụ sở tại Mumbai, cho biết: “Tôi không nghĩ vấn đề Nga-Ukraine sẽ sớm qua đi, nhưng bất kỳ cuộc đàm phán nào về việc quay trở lại bàn đàm phán sẽ giúp xoa dịu tình hình”.

Giá nhôm kỳ hạn 3 tháng trên Sàn giao dịch kim loại London (LME) giảm 0,7% xuống 3.460 USD / tấn vào lúc 06 giờ 40 GMT. Hợp đồng nhôm giao tháng 4 được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải giảm 0,1% xuống 21.900 nhân dân tệ (3.446,76 USD) / tấn.

Giá Đồng chuẩn trên sàn LME giảm 1,1% xuống 10.072 USD / tấn.

Matt Simpson, nhà phân tích thị trường cấp cao tại City Index, cho biết: “Những tin tức về cuộc khủng hoảng Ukraine tiếp tục chi phối tâm lý thị trường.

Nga sản xuất khoảng 6% lượng nhôm của thế giới, 7% lượng niken toàn cầu và chiếm khoảng 3,5% nguồn cung cấp đồng.

Việc áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Moscow vì xâm lược Ukraine đã làm gián đoạn các chuyến hàng bằng đường hàng không và đường biển do Nga sản xuất và xuất khẩu.

Cũng trong tầm ngắm của các nhà đầu tư là cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ bắt đầu vào thứ Ba, thị trường dự kiến FED ​​sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào cuối cuộc họp, bởi lạm phát đang tăng khá nóng.

Chì LME tăng 0,1% lên 2.328,5 USD / tấn, kẽm tăng 0,9% lên 3.849 USD và thiếc giảm 1,9% xuống 43.250 USD.

Đồng ShFE giảm 0,4% xuống 71.860 nhân dân tệ / tấn, niken tăng 2% lên 204.300 nhân dân tệ, kẽm giảm 0,8% xuống 25.390 nhân dân tệ, chì nhích 0,1% xuống 15.235 nhân dân tệ và thiếc giảm 2,6% xuống 332.660 nhân dân tệ/tấn.

Hôm thứ Hai, nhà nghiên cứu Antaike cho biết sản lượng thiếc tinh luyện của Trung Quốc từ các nhà máy luyện lớn giảm 4,9% so với tháng trước do ảnh hưởng của việc bảo trì và nghỉ lễ.

Sàn LME hôm thứ Sáu đã tiếp tục quyết định đình chỉ giao dịch niken khi giá tăng gấp đôi trong vòng vài giờ. LME cũng chưa cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về việc niken sẽ được mở lại giao dịch.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ