Giá nhôm LME tăng hơn 5% do lo ngại nguồn cung từ Nga bị gián đoạn

Giá nhôm LME tăng hơn 5% do lo ngại nguồn cung từ Nga bị gián đoạn
5/5 - (1 bình chọn)

Giá nhôm LME tăng vọt hơn 5% trong phiên ngày 09/03/2022, do các nhà đầu tư duy trì lập trường thận trọng sau cuộc xung đột ngày càng leo thang ở Ukraine và các lệnh trừng phạt đối với nhà cung cấp hàng hóa lớn là Nga.

Giá nhôm kỳ hạn 3 tháng trên Sàn giao dịch kim loại London (LME) tăng 0,8% ở mức 3,526 USD / tấn, vào lúc 06:00 GMT, sau khi giảm 1,2% xuống 3,455 USD / tấn trong một phiên đầy biến động.

Thị trường biến động khá mạnh thời gian gần đây, những người tham gia thị trường và các nhà tạo lập thị trường đang đứng ngoài và không giao dịch, do đó không có thanh khoản ngay cả đối với nhôm kỳ hạn ba tháng”, một thương nhân có trụ sở tại Singapore cho biết.

Hoa Kỳ đã thông báo cấm nhập khẩu dầu thô của Nga trong một bước đi nhằm làm tê liệt nền kinh tế Nga, trong khi nước này phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt kinh tế hơn nữa từ phương Tây vì xâm lược Ukraine. Xung đột và các lệnh trừng phạt tiếp theo đã tàn phá chuỗi cung ứng toàn cầu, khiến giá cả trên thị trường hàng hóa tăng vọt.

Nga sản xuất khoảng 6% nhôm i và cung cấp gần 10% niken trên toàn cầu. Nga cũng là một nhà sản xuất khí đốt tự nhiên chính được sử dụng để tạo ra điện năng cung cấp năng lượng sản xuất kim loại như nhôm và kẽm.

Trong khi đó, LME đã đình chỉ giao dịch niken vào thứ Ba, sau khi giá tăng gấp đôi lên hơn 100.000 USD / tấn do một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới đổ lỗi cho việc cung cấp khống.

LME dự đoán Niken sẽ không tiếp tục giao dịch trước ngày 11 tháng 3.

Sở giao dịch kỳ hạn Thượng Hải của Trung Quốc hôm thứ Ba cho biết họ sẽ thực hiện thêm các biện pháp để giải quyết các điều kiện thị trường trong bối cảnh giá niken biến động mạnh trên thị trường kỳ hạn ở nước ngoài, khi một công ty môi giới cảnh báo các nhà đầu tư rằng họ có thể buộc phải giảm vị thế của mình.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ