Giá Nhôm tăng lên mức cao nhất mọi thời đại khi nguồn cung từ Nga bị gián đoạn

Giá Nhôm tăng lên mức cao nhất mọi thời đại khi nguồn cung từ Nga bị gián đoạn
5/5 - (1 bình chọn)

Giá nhôm tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Năm khi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine thúc đẩy các lệnh trừng phạt thêm đối với Moscow, làm gia tăng lo ngại của thương nhân về nguồn cung từ khu vực Biển Đen.

Giá nhôm kỳ hạn 3 tháng trên Sàn giao dịch kim loại London tăng 2,3% lên mức cao kỷ lục 3.650 USD / tấn. Tại Thượng Hải, hợp đồng nhôm tăng 3,7% lên 23.770 nhân dân tệ (3.761,79 USD) / tấn.

Các lệnh trừng phạt của các quốc gia phương Tây đã khiến ba hãng vận tải container lớn nhất thế giới phải tạm ngừng các chuyến hàng đến và đi từ Nga vào thời điểm lượng nhôm tồn kho thấp.

Hoa Kỳ đang chuẩn bị một gói trừng phạt nhắm vào nhiều nhà tài phiệt Nga cũng như các công ty và tài sản của họ, hai nguồn tin quen thuộc cho biết hôm thứ Tư, khi Washington gia tăng áp lực lên Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Dự trữ nhôm trong các kho có đăng ký LME đã giảm hơn một nửa trong 12 tháng qua xuống còn 809.750 tấn so với gần 2 triệu tấn vào tháng 3 năm ngoái.

Nga sản xuất khoảng 6% lượng nhôm trên thế giới và chiếm khoảng 7% nguồn cung cấp quawntj niken toàn cầu. Nga cũng là nước sản xuất khí đốt tự nhiên chính, được sử dụng để vận hành các nhà máy điện.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ