Giá nhôm trượt dốc, Nga dự kiến ​​dỡ bỏ thuế xuất khẩu

Giá nhôm trượt dốc, Nga dự kiến ​​dỡ bỏ thuế xuất khẩu
5/5 - (1 bình chọn)

Kỳ vọng rằng Nga sẽ dỡ bỏ thuế đối với xuất khẩu nhôm và tăng nguồn cung toàn cầu đã kích hoạt một đợt bán tháo hàng tồn kho và làm giảm giá nhôm trên thị trường châu Âu và Hoa Kỳ.

Do dự trữ nhôm tăng, ước tính khoảng 1 triệu tấn ở châu u và lên đến nửa triệu tấn ở Hoa Kỳ, khiến giá có khả năng giảm sâu hơn nữa.

Thuế xuất khẩu 15% của Nga đối với xuất khẩu nhôm sơ cấp, hoặc tối thiểu 254 USD / tấn, trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12 dự kiến ​​sẽ không được gia hạn sau khi nước này quyết định bãi bỏ thuế đối với các hợp kim làm từ nhôm. …

Mức thuế áp dụng đối với Rusal, nhà cung cấp nhôm lớn nhất thế giới bên ngoài Trung Quốc, chiếm 6% nguồn cung nhôm toàn cầu, ước tính khoảng 65 triệu tấn vào năm ngoái.

Nhà phân tích Oliver Nugent của Citi cho biết: “Phí bảo hiểm cao đến mức khó tin. Nếu bạn đang giữ cổ phiếu, đây là cơ hội chốt lời”. Người tiêu dùng mua nhôm trên thị trường vật chất phải trả giá chuẩn (CMAL3) trên Sàn giao dịch kim loại London (LME) cộng với phí bảo hiểm, bao gồm chi phí và thuế vận chuyển, bốc dỡ.

Giá nhôm LME ở mức khoảng 2.700 USD / tấn đã giảm 15% trong hai tuần qua, trong khi phí bảo hiểm phải trả ở châu u ở mức 302 USD / tấn đã giảm 20% kể từ mức cao kỷ lục trên 380 USD / tấn vào tháng 9.

Trong khi đó, mức thuế phải trả của Mỹ ở mức 606 USD / tấn đã giảm 20% kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào giữa tháng 10.

Hoa Kỳ đánh thuế 10% đối với xuất khẩu nhôm từ một số nơi trên thế giới và giá nhôm thấp hơn có nghĩa là thành phần thuế đã giảm 50 USD/ tấn.

Người sáng lập Harbour Aluminium Jorge Vazquez cho biết: “Dự báo giá nhôm ban đầu sẽ giảm xuống mức 2.200 USD / tấn vào năm 2022 và loại bỏ thêm 3,0 cent / lb (66 USD / tấn) khỏi mức phí bảo hiểm của Mỹ.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ