Giá niken 15/11 giảm khi nguồn cung tăng

Giá niken 15/11 giảm khi nguồn cung tăng
5/5 - (1 bình chọn)

Giá niken giảm vào thứ Hai 15/11/2021 do kỳ vọng nguồn cung sẽ tăng khi cuộc khủng hoảng điện ở Trung Quốc đã dịu đi, cho phép các nhà máy luyện niken tăng sản lượng.

Giá niken trên Sàn giao dịch Kim loại London (LME) giảm 1,40% ở mức 19.700 USD / tấn. Giá niken (chủ yếu được sử dụng để sản xuất thép không gỉ) đã giảm từ mức trên 20.000 USD / tấn vào cuối tháng 10 do cuộc khủng hoảng điện ở Trung Quốc bắt đầu giảm bớt sau khi nước này ban hành một loạt biện pháp nhằm tăng cường nguồn cung than trong nước.

“Giá than đã giảm nên các lò luyện ở Trung Quốc có thể tiếp tục hoạt động. Ahmad Zuhdi, nhà phân tích than và kim loại tại Văn phòng Kinh tế trưởng tại Ngân hàng Nhà nước Indonesia, Bank Mandiri, có trụ sở tại Jakarta cho hay.

Cuộc khủng hoảng quyền lực của Trung Quốc hạ nhiệt

Kể từ tháng 10, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, đã áp dụng một loạt các biện pháp nhằm thúc đẩy nguồn cung than trong nước nhằm giải quyết tình trạng thiếu điện vốn đã gây ra tình trạng mất điện trên cả nước.

Các biện pháp bao gồm ra lệnh cho các thợ mỏ tăng sản lượng; mở lại các mỏ than đã đóng cửa trước đây; và phá vỡ các giao dịch đầu cơ than. Do sự can thiệp của Bắc Kinh, giá than cũng giảm xuống mức kỷ lục.

Tân Hoa xã hôm thứ Hai đưa tin các nhà máy điện ở Trung Quốc đã tích trữ hơn 117 triệu tấn than vào ngày 6/11, tăng khoảng 40 triệu tấn so với cuối tháng 9.

Giá niken và các kim loại cơ bản đồng loạt giảm

Các kim loại cơ bản khác cũng giảm vào thứ Hai. Nhôm giảm 0,65%, kẽm giảm 0,77% và chì được giao dịch thấp hơn 0,88%. Đồng giảm 0,33% và thiếc giảm 0,97%.

Fitch Solutions trên ghi chú ngày 11 tháng 11 của mình cho biết giá kim loại cho năm 2022 đang giảm ở mức độ vừa phải, nhưng nó dự kiến ​​giá sẽ tăng trở lại trong tương lai.

Hầu hết các thị trường kim loại chủ chốt hiện có nguồn cung eo hẹp và lượng tồn kho thấp, trong khi triển vọng nhu cầu tăng, vì sự tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực sản xuất phục hồi sau đại dịch Covid-19.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ