Giá niken tăng do các lệnh trừng phạt đối với Nga làm gia tăng lo ngại về nguồn cung

Giá niken tăng do các lệnh trừng phạt đối với Nga làm gia tăng lo ngại về nguồn cung
5/5 - (1 bình chọn)

Giá niken tăng vào phiên giao dịch hôm nay thứ Tư 03/02/2022, do lo ngại sự gián đoạn nguồn cung từ phía Nga, trong bối cảnh các nước phương Tây gia tăng các lệnh trừng phạt chống lại nước này sau cuộc xâm lược Ukraine.

Nga cung cấp khoảng 10% niken toàn cầu, được sử dụng để sản xuất thép không gỉ và pin cho xe điện.

Giá Niken kỳ hạn 3 tháng trên Sàn giao dịch kim loại London đã tăng 0,2% lên mức 25.150 USD / tấn vào lúc 03 giờ 11 GMT, dao động gần với mức cao nhất trong hơn 10 năm đạt được vào tuần trước.

Hợp đồng Niken giao tháng 4 trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải tăng 1,9% lên 179.110 nhân dân tệ (28.376,56 USD) / tấn.

Ba hãng vận tải container lớn nhất thế giới hôm thứ Ba đã tạm ngừng vận chuyển hàng hóa đến và đi từ Nga để đáp trả các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Moscow, một đòn giáng mạnh hơn nữa vào hoạt động thương mại với nước này. …

Các thành phố bị bao vây của Ukraine đang chuẩn bị cho các cuộc tấn công nhiều hơn vào thứ Tư, trong khi phương Tây đã áp đặt các biện pháp trừng phạt nặng nề đối với Nga để đóng cửa nền kinh tế của nước này khỏi hệ thống tài chính toàn cầu. …

Dự trữ niken trong các kho của LME đã giảm xuống còn 79.524 tấn, mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2019. Phí bảo hiểm niken trong hợp đồng ba tháng ở mức 454 USD / tấn.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ