Giá quặng sắt 2022 dự báo sẽ giảm khi nhu cầu thép sẽ suy yếu

Giá quặng sắt 2022 dự báo sẽ giảm khi nhu cầu thép sẽ suy yếu
5/5 - (2 bình chọn)

Giá quặng sắt 2022 dự kiến sẽ giảm do các nhà đầu tư kỳ vọng rằng nguyên liệu sản xuất thép sẽ thặng dư trong năm tới.

Hợp đồng tương lai quặng sắt tại Singapore giảm tới 3,6% vào phiên giao dịch 27/12/2021, sau sáu tuần tăng trước đó. Quặng sắt đã nhận được sự hỗ trợ của chính quyền Trung Quốc nhằm thúc đẩy lĩnh vực bất động sản, cũng như kỳ vọng về kích thích tài chính nhiều hơn và dự báo rằng sản lượng thép sẽ phục hồi trong tháng này.

Các nhà phân tích Zhilu Wang và Chaohui Guo của China International Capital Corp cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng nguồn cung quặng sắt tổng thể sẽ tiếp tục thặng dư vào năm 2022. Họ kỳ vọng tiêu thụ thép vào năm 2022 sẽ giảm 1,2% so với năm ngoái, do lĩnh vực xây dựng yếu hơn và các mục tiêu giảm thải khí carbon của chính phủ, và lượng xuất xưởng từ các công ty khai thác lớn tăng 25 triệu tấn.

Các dự báo tương tự từ Viện nghiên cứu và quy hoạch ngành luyện kim Trung Quốc do chính phủ hậu thuẫn, đã chỉ ra rằng tiêu thụ thép sẽ giảm 4,7% vào năm 2022.

Tuy nhiên, “Nếu đầu tư bất động sản tăng trưởng trở lại ​​hoặc hạn chế đối với sản xuất thép yếu hơn dự kiến, giá quặng sắt có thể duy trì ở mức 100 USD”, các nhà phân tích của CICC cho biết.

Cũng dựa trên các thị trường, cuối tuần qua, Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 cao nhất kể từ tháng Giêng. Một đợt bùng phát dịch bệnh ở tỉnh Thiểm Tây đang trở thành một trong những thách thức lớn nhất của Trung Quốc đối với chính sách zero-Covid. Chứng khoán châu Á và đồng Comex đều giảm.

Quặng sắt tại Singapore giảm 2,6% xuống 124,15 USD / tấn vào lúc 9h43 giờ địa phương sau khi tăng 6,3% vào tuần trước. Giá quặng sắt tại Đại Liên cũng giảm trong khi giá thép thanh và thép cuộn cán nóng kỳ hạn giảm tại Thượng Hải.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ