Giá quặng sắt giảm do tồn kho ở Trung Quốc ở mức cao

Giá quặng sắt giảm do tồn kho ở Trung Quốc ở mức cao
5/5 - (1 bình chọn)

Giá quặng sắt giảm vào thứ Sáu ngày 10/12/2021, do tồn kho nguyên liệu sản xuất thép ở Trung Quốc gia tăng cùng với nhu cầu suy yếu, báo hiệu giá có thể tiếp tục giảm vào năm 2022.

Quặng sắt giao tháng 5 trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên của Trung Quốc kết thúc giao dịch thấp hơn ở mức 639,50 nhân dân tệ (100,46 USD) / tấn.

Tuy nhiên, hợp đồng quặng sắt đã tăng thứ ba liên tiếp hàng tuần, được hỗ trợ vào đầu tuần này bởi sự lạc quan về các biện pháp kích thích của Trung Quốc để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và hỗ trợ chính sách cho các nhà phát triển bất động sản.

Hợp đồng quặng sắt giao tháng 1 trên Sàn giao dịch Singapore giảm 0,5% xuống 108,55 USD / tấn, vào lúc 07 giờ 37 GMT.

“Các kho dự trữ quặng sắt tăng trong những tuần gần đây là một tín hiệu giảm giá và chúng dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong 2-3 tháng tới vì sản lượng gang không có khả năng tăng cho đến sau Thế vận hội mùa đông (Bắc Kinh)”, Westpac nhà kinh tế cấp cao Justin Smirk cho biết trong một ghi chú.

Theo số liệu của công ty tư vấn SteelHome, lượng quặng sắt nhập khẩu tồn kho tại các cảng Trung Quốc đạt 155,4 triệu tấn trong tuần trước, cao nhất kể từ tháng 7/2018.

Trong khi tồn kho thép giảm ở Trung Quốc có thể báo hiệu sự cải thiện về nhu cầu ở hạ nguồn, Smirk cho biết mức hiện tại vẫn ở mức cao nhất trong 5 năm, cho thấy “còn một chặng đường dài trước khi báo hiệu thị trường thắt chặt”.

Ông nói, giá quặng sắt có thể đạt 75 USD / tấn vào cuối năm 2022, do các biện pháp kiểm soát chặt chẽ sản xuất thép để hạn chế khí thải ở Trung Quốc có thể vẫn được duy trì.

Quặng sắt giao ngay tại Trung Quốc giao dịch ở mức 109 USD / tấn vào thứ Năm, tăng 4,3% so với tuần trước, nhưng giảm 53% so với mức đỉnh kỷ lục hồi tháng 5, dựa trên dữ liệu của SteelHome.

Thép cây xây dựng trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải giảm 0,3%, trong khi thép cuộn cán nóng giảm 1%. Thép không gỉ giảm 0,5%.

Than luyện cốc tại Đại Liên giảm 6,1% trong khi than cốc giảm 1%.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ