GIÁ QUẶNG SẮT HÔM NAY 11-12-2020 TĂNG VỌT

5/5 - (2 bình chọn)

 

Giá quặng sắt kỳ hạn trên sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên của Trung Quốc đã tăng gần 10% vào thứ Sáu để lần đầu tiên vượt ngưỡng 1.000 nhân dân tệ (152,95 USD) / tấn, do lo ngại về nguồn cung và nhu cầu thép bùng nổ ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Các thương nhân cho biết lo ngại rằng một cơn lốc xoáy có thể ảnh hưởng đến lượng hàng tại nhà cung cấp hàng đầu Australia là tác động từ phía nguồn cung mới nhất đối với thị trường, vốn đang phải vật lộn với sản lượng thấp hơn từ nhà sản xuất số hai tại Brazil.

Miner BHP Group đảm bảo với Hiệp hội Sắt & Thép Trung Quốc rằng điều kiện thời tiết sẽ không ảnh hưởng đến các lô hàng và công ty đang hướng tới mục tiêu đạt đến giới hạn trên trong phạm vi sản lượng của mình.

Tuy nhiên, ba nhà giao dịch quặng sắt hôm thứ Sáu cho biết bất kỳ sự gián đoạn nào về nguồn cung sẽ bị ảnh hưởng bởi tình trạng nhu cầu mạnh mẽ hiện nay. Từ tháng 12 đến cuối tháng 2 là mùa bão điển hình tại Úc, có thể ảnh hưởng đến sản lượng của họ

Lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc đang bùng nổ và xuất khẩu hàng hóa trong tháng 11 đã tăng mạnh nhất trong gần ba năm nhờ nhu cầu toàn cầu tăng mạnh đối với các thiết bị nặng bằng thép.

Nhu cầu quặng thép đã vượt quá mong đợi của nhiều nhà sản xuất thép, những người đã phải vật lộn để theo kịp nhu cầu.

Các kho dự trữ sản phẩm thép ở Trung Quốc đã giảm 34,8% kể từ tháng 9.

Các nhà máy thép và thương nhân trước đó đã quá bi quan”, một nhà kinh doanh quặng sắt có trụ sở tại Sơn Đông cho biết. Họ không mong đợi lượng tồn kho của các sản phẩm thép có thể tốt như thế này trước tháng 11

Ngày càng có nhiều lo ngại về nguồn cung, Thời báo Hoàn cầu do nhà nước hậu thuẫn đã viết trong một bài xã luận hôm thứ Năm rằng “thật mơ tưởng rằng quặng sắt có thể là một ngoại lệ trong các hàng thương mại Trung Quốc-Úc đang diễn ra”, liên quan đến cuộc đấu tranh giữa Bắc Kinh và Canberra ở các mặt hàng than, thịt bò và nhiều sản phẩm khác.

Hơn 60% lượng quặng sắt nhập khẩu của Trung Quốc đến từ Australia.

 

Bài xã luận cho biết: “Nếu giá quặng sắt tiếp tục tăng cao, dẫn đến sự xáo trộn trong ngành, thì cần có thêm nhiều lời kêu gọi can thiệp pháp lý”.

Hợp đồng tương lai quặng sắt được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên, giao tháng 5, tăng 9,9% lên 1.042 nhân dân tệ / tấn vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Sáu.

Thép thanh vằn trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải tăng 0,7% lên 4.070 nhân dân tệ / tấn. Thép cuộn cán nóng cao hơn 0,3% ở mức 4,3862 nhân dân tệ / tấn. Thép không gỉ tăng 1,9% lên 13.825 nhân dân tệ / tấn.

Than luyện cốc giảm 6,1% xuống 1.516 nhân dân tệ / tấn, trong khi than cốc tăng 0,1% lên 2.506 nhân dân tệ / tấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ