GIÁ QUẶNG SẮT HÔM NAY 16-12-2020 GIẢM HƠN 2%

5/5 - (2 bình chọn)

 

Giá quặng sắt hôm nay ngày 16-12-2020 giảm hơn 2% vào thứ Hai tại sàn giao dịch Đại Liên Trung Quốc rút chân khỏi mức 1.000 nhân dân tệ / tấn vào tuần trước khi giá được củng cố bởi sự quan tâm mạnh mẽ của giới đầu cơ vào ngành sản xuất thép.

Hợp đồng quặng sắt tháng 5 được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên của Trung Quốc giảm 2% xuống 970 nhân dân tệ 149,6 USD/tấn trong phiên giao dịch buổi sáng.

Hợp đồng quặng sắt giao dịch tháng 1 sôi động nhất trên Sàn giao dịch Singapore giảm 2% xuống 149.61 USD / tấn.

Theo các nhà phân tích, các nhà sản xuất thép của Trung Quốc vào thứ Sáu đã thúc đẩy một cuộc điều tra về giá thép.

Dữ liệu tư vấn của SteelHome cho thấy, việc mua đầu cơ trên thị trường kỳ hạn đã đẩy giá giao ngay tại Trung Quốc lên mức cao nhất kể từ tháng 2/2013 ở mức 159,50 USD / tấn vào thứ Sáu.

Nhu cầu quặng sắt mạnh mẽ từ các nhà máy thép đã thúc đẩy đợt tăng giá mới nhất được thúc đẩy bởi rủi ro ngày càng tăng về sự suy giảm nguồn cung, khi các nhà đầu cơ đặt cược vào triển vọng giảm nguồn cung phục hồi của Brazil

“Các nguyên tắc cơ bản cho thấy mức giá từ $ 90 đến $ 110 / tấn là giá trị hợp lý tại thời điểm hiện tại,” chiến lược gia hàng hóa cao cấp của ANZ, Daniel Hynes cho biết.

Các nhà phân tích của ING dự kiến ​​nguồn cung quặng sắt sẽ tăng lên tới 100 triệu tấn trong năm tới và cho biết việc triển khai nhanh chóng vắc-xin coronavirus có thể củng cố nhu cầu và hỗ trợ giá trên 100 USD / tấn.

 

Tuy nhiên, việc triển khai dần dần có nghĩa là chúng ta có thể sẽ thấy nhu cầu tăng trưởng mờ nhạt hơn, điều này có thể đẩy thị trường quặng sắt trở lại tình trạng dư thừa.

 

Các nguyên liệu sản xuất thép khác của Đại Liên cũng giảm sau khi tăng mạnh gần đây, với than luyện cốc giảm 6,6% trong khi than cốc giảm 2,1%.

 

Thép cây trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải giảm 2,3% và thép cuộn cán nóng giảm 1,1%, nhưng thép không gỉ tăng 2,9%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ