Giá quặng sắt hôm nay tăng cao trong bối cảnh chiến tranh thương mại Úc và Trung Quốc đang diễn ra

Giá quặng sắt hôm nay tăng cao
5/5 - (1 bình chọn)

Giá quặng sắt hôm nay đang ở mức cao nhất mọi thời đại sau khi tăng 10% lên 106,20 USD / tấn. Sự gia tăng này phần lớn là do nhu cầu cao từ Trung Quốc.

Nhu cầu quặng sắt của người Trung Quốc tăng cao

Giá quặng sắt hôm nay tăng mạnh phần lớn là do nhu cầu tăng cao từ Trung Quốc. Trung quốc là một trong những quốc gia đã ghi nhận sự phục hồi ổn định sau đại dịch Covid-19. Đặc biệt, lĩnh vực sản xuất của quốc gia này đã được cải thiện đáng kể. Vào tháng 4, chỉ số PMI sản xuất Caixin ở mức 51,9. Các nhà phân tích dự kiến ​​tỷ lệ này là 50,8 so với mức 50,6 của tháng trước. Các con số trên 50 là dấu hiệu cho thấy sự mở rộng của ngành sản xuất. Theo dữ liệu, lĩnh vực sản xuất của nước này đã được mở rộng kể từ tháng 5 năm 2020.

Tương tự như các nguyên liệu thô khác, quặng sắt có nhu cầu ngày càng cao. Tại Sở giao dịch hàng hóa Đại Liên của Trung Quốc, giá quặng sắt hôm nay giao tháng 9 tăng 10% lên mức cao nhất mọi thời đại là 106,20 USD (1326 nhân dân tệ) / tấn. Trên Sàn giao dịch Singapore, hợp đồng kỳ hạn tháng 6 tăng 10,3% lên 226,25 USD / tấn. Đáng chú ý, sự đột biến còn thể hiện ở các mặt hàng liên quan. Trên thị trường thép, thép cuộn cán nóng và thép cây xây dựng tăng lần lượt lên 6,335 và 6,012 nhân dân tệ.
biểu đồ giá quặng sắt hôm nay 12-05-2021

 

Với giá quặng sắt hôm nay tăng vọt, đồng đô la Úc đã mạnh lên so với đô la Mỹ. Điều này được hình thành trên thực tế rằng Úc là một nước xuất khẩu hàng hóa chủ chốt, đặc biệt là sang Vương quốc Trung kỳ. AUD / USD tăng 0,58% ở mức 0,7889 USD; mức cao nhất kể từ 26 tháng tháng Hai. Đồng thời, giá cổ phiếu của Rio Tinto Limited đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 132,94 AUD, TĂNG 4,59%. Cổ phiếu của BHP Group Limited cũng ở mức cao nhất là 51,65 AUD.

 

Chiến tranh thương mại Úc và Trung Quốc

chiến tranh thương mại úc trung quốc ảnh hưởng đến giá quặng sắt hôm nay

Đối với những người muốn đầu tư vào hàng hóa , căng thẳng chiến tranh thương mại Úc và Trung Quốc là yếu tố chính trong biến động giá quặng sắt hôm nay. Mối quan hệ giữa hai nước đi xuống vào năm 2020 sau khi Thủ tướng Australia Scott Morrison tuyên bố rằng cần phải điều tra thêm về nguồn gốc của Covid-19. Các nhận xét đã thúc đẩy sự sụt giảm các khoản đầu tư của Trung Quốc vào Úc lên tới 62%.

Đáng chú ý, quặng sắt dường như là sợi dây gắn kết hai nước lại với nhau. Một mặt, Úc là nước sản xuất quặng sắt lớn nhất trên toàn cầu. Trong năm tài chính 2019/2020, Úc đã sản xuất hơn 910 triệu tấn. Con số này gần gấp đôi so với lượng sản xuất của Brazil, quốc gia xếp thứ hai.

Mặt khác, Trung Quốc là nhà sản xuất thép hàng đầu. Điều thú vị là quặng sắt là một thành phần quan trọng trong quá trình luyện thép. Khi Trung Quốc bắt tay vào kế hoạch chi tiêu 500 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng, các nhà đầu tư sẽ quan tâm xem liệu căng thẳng địa chính trị có ảnh hưởng đến nhu cầu và giá quặng sắt hôm nay hay không.

 


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ