Giá quặng sắt lao dốc do Trung Quốc hạn chế sản xuất thép

Giá quặng sắt lao dốc do Trung Quốc hạn chế sản xuất thép
Đánh giá bài viết

Quặng sắt, thành phần chính trong sản xuất thép, tiếp tục rơi tự do vào ngày hôm qua khi Trung Quốc áp dụng biện pháp hãm đối với sản xuất thép như một phần của việc giảm lượng khí thải carbon.

Giá quặng sắt chứa 63,5% hàm lượng sắt giảm 3,75% xuống 167 USD (khoảng 474 USD) / tấn, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 4 do nhu cầu theo mùa yếu và một số nhà sản xuất thép Trung Quốc được yêu cầu cắt giảm sản lượng.

Bình luận về sự sụt giảm giá quặng sắt, Timo Smit, giám đốc điều hành tiếp thị của Kumba Iron Ore cho biết sự suy giảm theo mùa, kết hợp với việc cắt giảm sản lượng thép tiếp tục ở Trung Quốc, đã gây áp lực lên giá quặng sắt.

“Các nhà chức trách đã cho thấy ý định hạn chế sản xuất năm 2021 ở mức năm 2020. Điều này có nghĩa là sản lượng thép trong nửa cuối năm sẽ giảm đáng kể, do sự tăng trưởng mạnh mẽ trong nửa đầu năm nay, ”Smit nói.

Trung Quốc, quốc gia chịu trách nhiệm về 1/4 lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính trên thế giới, đã yêu cầu các nhà sản xuất thép ở một số tỉnh hạn chế sản xuất đến năm 2020 khối lượng nhằm hạn chế lượng khí thải carbon. Ngoài ra, Trung Quốc đã tăng thuế xuất khẩu đối với một số nguyên liệu thép và dỡ bỏ các khoản giảm giá đối với các sản phẩm cán nguội.

Giá quặng sắt đã tăng kể từ quý cuối cùng của năm 2020 cùng với đà tăng của giá hàng hóa khi các nền kinh tế lớn trên toàn cầu đều tung ra hàng loạt các gói kích thích kinh tế.

Giá tăng lên mức cao kỷ lục, phá vỡ mốc 200 USD / tấn vào tháng 6 so với 103,30 USD / tấn một năm trước đó trong bối cảnh nhu cầu kim loại toàn cầu. Nhà phân tích đầu tư của Anchor Capital, Seleho Tsatsi, cho rằng giá quặng sắt hơn 200 USD / tấn là không bền vững. Tsatsi nói: “Chúng tôi kỳ vọng rằng giá sẽ giảm theo thời gian.

Giá quặng sắt cao được cho là một cơn gió giúp cho các công ty khai thác, bao gồm Kumba, tạo ra doanh thu 63,6 tỷ Rupiah trong suốt 6 tháng tính đến cuối tháng 6, tăng 101% so với 31,6 tỷ Rupi một năm trước đó, bù đắp một phần bởi tỷ giá hối đoái đồng đô la rand mạnh hơn.

Với giá quặng sắt đạt mức cao, công ty khai thác khổng lồ toàn cầu BHP đã sản xuất kỷ lục 252 triệu tấn quặng sắt Tây Úc trong năm tài chính 2021.

Glencore cho biết trong báo cáo nửa năm 2021 của mình rằng sản lượng thép thô và gang thép toàn cầu đều cho thấy mức tăng trưởng hai con số so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu. Đồng thời, nguồn cung quặng sắt đường biển chỉ tăng nhẹ.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ