Giá Quặng sắt tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng khi Trung Quốc nới lỏng Zero-Covid

Giá Quặng sắt tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng khi Trung Quốc nới lỏng Zero-Covid
5/5 - (1 bình chọn)

Giá quặng sắt tăng lên mức cao nhất trong sáu tháng, được thúc đẩy bởi các báo cáo về khả năng nới lỏng chính sách COVID-19 nghiêm ngặt của Trung Quốc và các dấu hiệu về nhu cầu thép được cải thiện ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Giá quặng sắt giao sau trên Sàn giao dịch Singapore tăng 7% lên 159,55 USD / tấn vào thứ Năm và tăng cao hơn lên 161,20 USD / tấn vào thứ Sáu (04/03/2022), lên mức cao nhất kể từ tháng 7 năm ngoái.

Giá quặng sắt đã được thúc đẩy bởi một báo cáo, cho biết Bắc Kinh đang xem xét thoát khỏi cách tiếp cận zero-Covid đối với dịch bệnh, điều này có khả năng sẽ chấm dứt hoạt động trì trệ của nền kinh tế do các biện pháp phòng dịch gây ra.

Các biện pháp mở cửa thử nghiệm có thể được áp dụng tại các thành phố được chọn ở Trung Quốc sớm nhất là vào tháng 6 khi thời tiết mùa hè xuất hiện, Wall Street Journal đưa tin.

Daniel Hynes, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại ANZ cho biết: “Với triển vọng chính sách zero-COVID của Trung Quốc được nới lỏng, nó tạo ra một bối cảnh tích cực hơn nhiều cho thị trường thép ở Trung Quốc”.

“Tâm lý thị trường đã tốt lên và chúng tôi luôn mong đợi các biện pháp kích thích của Trung Quốc sẽ sớm được thực hiện, các nhà chức trách cũng đã ủng hộ điều đó bằng những thông điệp an ủi, đã giúp thị trường thép và quặng sắt tăng trưởng trong những tuần gần đây.”

Các dấu hiệu cho thấy gói kích thích của Trung Quốc đang thúc đẩy sự phục hồi và đã thể hiện rõ vào đầu tuần này trong chỉ số nhà quản lý thu mua sản xuất (PMI) của nước này, tăng nhiều hơn dự kiến ​​của các nhà kinh tế, lên 50,2 so với kỳ vọng 49,8.

Chỉ số phi sản xuất, đo lường hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và dịch vụ cũng tăng lên 51,6 trước các dự báo đồng thuận.

Vivek Dhar, nhà phân tích hàng hóa năng lượng và khai thác của Commonwealth Bank cho biết: “Các kết quả cho thấy gói kích thích có khả năng hỗ trợ nhu cầu thép.

CBA cho biết PMI sản xuất trong tháng 3 có khả năng cung cấp thông tin tốt hơn về tình hình thực sự của nền kinh tế Trung Quốc, do ảnh hưởng của Tết Nguyên đán trong hai tháng đầu năm nay.

Lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung cũng gia tăng do cuộc chiến ở Ukraine, do lĩnh vực quặng sắt của nước này chiếm 40 triệu tấn quặng sắt mỗi năm, và Nga là 25 triệu tấn/năm.

Mưa lớn ở Đông Nam Brazil hồi đầu quý, do La Nina, đã thúc đẩy giá quặng sắt do các nhà sản xuất địa phương buộc phải tạm dừng hoạt động.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ