Giá quặng sắt tăng nhẹ, lo ngại nhu cầu của Trung Quốc chậm lại

Giá quặng sắt tăng nhẹ, lo ngại nhu cầu của Trung Quốc chậm lại
5/5 - (4 bình chọn)

Giá quặng sắt tăng vào thứ Sáu khi thị trường Trung Quốc mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ lễ quốc khánh kéo dài một tuần, nhưng mức tăng bị hạn chế bởi lo ngại về nhu cầu chậm chạp của Trung Quốc trong bối cảnh khủng hoảng quyền lực và khủng hoảng nợ mà các công ty bất động sản Trung Quốc phải đối mặt.

Giá quặng sắt tăng nhẹ

Giá quặng sắt kỳ hạn trên Sàn giao dịch Singapore tăng 4,99% lên 123,30 USD / tấn vào thứ Sáu, trong khi quặng sắt giao ngay đóng cửa cao hơn 0,35% ở mức 118,10 USD / tấn vào thứ Năm.

Giá quặng sắt, thành phần quan trọng trong sản xuất thép, đã giảm xuống 94 USD / tấn trong tháng 9 do lo ngại rằng cuộc khủng hoảng nợ mà gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc Evergrande phải đối mặt sẽ gây ra sự sụt giảm trong lĩnh vực bất động sản và giảm nhu cầu đối với các kim loại công nghiệp, bao gồm cả Thép.

 

Khủng hoảng bất động sản của Trung Quốc ảnh hưởng nhu cầu quặng sắt

Các nhà phân tích tại ANZ Research đã viết trong một lưu ý hôm thứ Sáu khi thị trường Trung Quốc phục hồi trở lại sau kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng, các nhà đầu tư có thể sẽ tập trung vào các vấn đề trên thị trường bất động sản Trung Quốc.

Lo ngại về nhu cầu kim loại của Trung Quốc chậm lại xuất hiện sau khi một nhà phát triển Trung Quốc khác, Fantasia Holdings, thông báo họ đã bỏ lỡ thanh toán nợ trên các ghi chú của mình.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: “Với việc các nhà phát triển bất động sản đang phải vật lộn với mức nợ cao, bóng ma về nhu cầu mạnh mẽ đối với thép và quặng sắt vẫn ở mức thấp,” các nhà phân tích của ANZ Research cho biết.

Cuộc khủng hoảng nợ nổi lên khi các nhà sản xuất thép Trung Quốc vẫn chịu áp lực hạn chế sản xuất do Bắc Kinh đang tìm cách cắt giảm lượng khí thải carbon từ các nhà máy luyện kim loại sử dụng nhiều năng lượng.

Hơn 80% nhà máy thép trong nước của Trung Quốc đã tạm ngừng hoạt động để bảo trì vào tháng 9, theo nhà cung cấp dữ liệu kinh tế Trading Economics, trích dẫn các báo cáo.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ