Giá quặng sắt tăng trên toàn cầu khi Thượng Hải mở cửa

Đánh giá bài viết

Sự phát triển sẽ thúc đẩy tiêu dùng ở hạ nguồn

New Delhi, ngày 1 tháng 6 Giá quặng sắt đã tăng trên toàn cầu, hơn 5%, trong bảy ngày qua, ở mức khoảng 136,50 USD / tấn, khi cảng Thượng Hải hoạt động trở lại và thành phố công bố các biện pháp kiểm soát Covid bình thường hóa, do đó chấm dứt hai tháng khóa cửa nghiêm ngặt.

Hôm thứ Ba, giá quặng sắt kỳ hạn của Trung Quốc lần đầu tiên chạm mức 135 USD / tấn trong hơn một tháng, ghi nhận mức tăng hàng tháng do thương mại kỳ vọng nhu cầu phục hồi.

Sự phát triển có thể thúc đẩy tiêu thụ ở hạ nguồn, vốn đã bị dừng lại trong nhiều tháng do đợt bùng phát Covid-19 gần đây và khiến các nhà sản xuất kim loại thất vọng vì họ không thể kiếm tiền vào mùa cao điểm truyền thống cho các dự án xây dựng.

Theo các nguồn tin thương mại, chỉ số Fe 62% tiền phạt chuẩn đã tăng $ 6 mỗi tấn so với tuần trước. Giá quặng sắt đường biển tăng do dự đoán nhu cầu cải thiện do tỷ suất lợi nhuận nhập khẩu khả quan, đặc biệt đối với loại trung bình.

Trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên (DCE), giá quặng sắt kỳ hạn giao tháng 9 ở mức khoảng 136 USD / tấn, tăng 8 USD / tấn; so với $ 128 mỗi tấn. Trên cơ sở hàng ngày, giá tăng khoảng $ 2 mỗi tấn.

Theo báo cáo của SteelMint, tồn kho cảng ở Trung Quốc cũng giảm so với tuần trước. Tồn kho viên nén tại các cảng lớn của Trung Quốc giảm xuống 4,6 triệu tấn trong tuần này so với 4,9 tấn, một tuần trước.

Ấn Độ 

Tại Ấn Độ, giá quặng tinh quặng sắt đã giảm mạnh.

Trong khi đó, công ty khai thác quặng sắt lớn nhất của đất nước, NMDC, đã báo cáo giảm giá cơ bản cho quặng sắt 550–730 yên / tấn (ước tính) cho cả tiền phạt và nguyên liệu thô cho các cuộc đấu giá tại mỏ Donimalai ở Karnataka. Các nguồn tin thương mại cho biết giá sàn đối với Fe 62% tiền phạt là khoảng 3.507 yên / tấn; trong khi giá cơ bản cho cục là khoảng 3.900 yên / tấn.

Vào ngày 25 tháng 5, NMDC cũng đã giảm giá quặng sắt (Fe 65,5%) tiền phạt xuống còn 5.500 yên / tấn – giảm 10% so với giá ngày 30 tháng 4 (khi có lần thay đổi cuối cùng); và dạng cục (Fe 65,5%) xuống 4410 Rs / tấn, giảm hơn 15%.

“Giá quặng sắt sẽ tiếp tục chịu áp lực ở Ấn Độ với việc áp thuế xuất khẩu và giảm nhu cầu tại thị trường nội địa do lo ngại về lợi nhuận của các công ty thép. Hy vọng rằng giá sẽ ổn định trong vài tuần tới khi Trung Quốc mở cửa và nhu cầu giảm nhẹ, ”một nguồn tin thương mại cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Mở tài khoản Nạp rút tiền Tải App HOTLINE Thu nhỏ